Hướng dẫn làm bánh trung thu với lò nướng Comet

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
> Phần vỏ bánh:
- 320g bột mì
- 200g nước đường bánh nướng
- 3g baking soda
- 1 lòng đỏ trứng
- 10g bơ lạc
- 45g dầu
> Phần nhân:
- 200g đậu xanh
- 75g dầu ăn
- 80g đường
- Trứng muối

CÁCH LÀM:
> TRỘN VỎ BÁNH
Bước 1: Rây bột vào âu. Cho nước đường, lòng đỏ trứng gà, dầu và bơ lạc vào âu. Trộn đều cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện. 
Bước 2: Nhồi nhẹ cho tới khi bột thành khối. Lưu ý: Không nhồi bột quá lâu. Bọc phần bột với màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 30-45 phút.
Nếu bột quá khô, thêm dầu hoặc đường thắng. Nếu bột quá ướt, thêm bột.

> LÀM NHÂN BÁNH
Bước 1: Sên nhân đậu xanh
Ninh nhừ đậu, để nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Lọc đậu đã xay qua rây đến khi thu được hỗn hợp mịn nhất rồi cho vào chảo chống dính và bắt đầu sên. Vặn lửa về mức nhỏ nhất. Cho từ từ dầu vào chảo, khuấy đều cho tan hết.
Khuấy đều tay đến khi đậu tạo thành một khối mịn, dẻo, tách khỏi chảo và không dính tay.
Bước 2: Trứng muối lấy phần lòng đỏ, nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho khô lại. Vo đậu xanh bao quanh trứng muối đã nướng thành từng viên để làm nhân theo tỉ lệ khối lượng nhân và bánh là 2:1.
Ví dụ nếu bạn dùng khuôn 150g thì nhân bánh 100g, vỏ 50g.
Bọc từng nhân trong màng bọc thực phẩm để nhân không bị khô.

> ĐÓNG KHUÔN VÀ NƯỚNG BÁNH 
Bước 1: Cán mỏng vỏ bánh rồi bọc nhân bên trong. Lăn bánh qua một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt.
Bước 2: Làm nóng lò trong 10 phút trước khi nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến vào khay, gỡ bánh ra khỏi khuôn rồi xếp vào khay nướng.
Bước 3: Nướng bánh 3 lần.
- Lần 1: 180 độ C, 15 phút. 
Khi thấy mặt bánh chuyển sang màu trắng đục thì tắt lò. 
Lấy bánh ra, xịt nước lên trên bề mặt bánh và để cho nguội hẳn. 
Khi bánh đã khô, quét một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng, nước và nước màu lên bề mặt bánh.
- Lần 2: 180 độ C, 10 phút
Tiếp tục lấy bánh ra và thực hiện như lần 1.
- Lần 3: 180 độ C, 10 phút
Lúc này, bánh đã chín vàng và sẵn sàng để thưởng thức.