Hướng dẫn làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Vỏ bánh: 300gr bột mì, 10gr men nở (instant dry yeast), 30gr đường, muối, 150ml nước hoặc sữa tươi.
Nhân bánh bao: 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò), trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt nhỏ), mộc nhĩ, hành lá.

THỰC HIỆN:
   Làm vỏ bánh:
1️: Cho bột mì vào tô lớn, trộn đều với đường và muối. Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. 
2️: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi. Nếu bột quá ướt, cho thêm bột mì (tránh cho quá nhiều sẽ bị khô)
3️: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
   Làm nhân bánh:
1️: Thịt xay, mộc nhĩ ngâm và thái sợi dài, hành tây băm hoặc thái hạt lựu. Ướp hỗn hợp trên với muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm.
2️: Dùng hỗn hợp nhân bọc 1-2 quả trứng cút. Vo thành những viên nhân tròn.
3️: Nhào sơ lại bột đã ủ cho dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại.
   Hấp bánh bao:
1: Đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Để vỏ bánh bao được trắng và mịn hơn, bạn có thể cho 1 ít nước cốt chanh hoặc nước dấm chua vào nồi nước hấp.
2️: Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20-25 phút là có thể dùng được. 
Lưu ý: Không nên hấp quá lâu, bánh bao sẽ bị nhão, vừa không đẹp mắt lại kém ngon.