CÔNG THỨC BÁNH PIZZA

Nguyên liệu:
- Cho phần bột bánh:
500g bột mì, 10g men nở, 3g muối
280ml nước lọc, 2 muỗng cà phê dầu oliu
- Cho phần nhân bánh:
1 thanh xúc xích, 1 miếng phô mai lớn, 15g chà bông
1 quả ớt chuông, 1 trái cà chua, vài lá thơm oregano
15ml nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dầu ô liu



 

Cách làm:

- Trộn đều bột, muối, và dầu oliu. Dùng nước ấm hòa tan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, để bột nghỉ nửa tiếng.
- Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm, đường kính tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện nhà bạn.
- Lau nồi khô, bật nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.
-✔️- Trong lúc đợi bánh vàng mặt, đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua nên xào sơ qua.
- Lấy bánh ra, lật mặt lại và phết sốt cà chua lên mặt bánh. Sau đó, lần lượt xếp xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và sau cùng bào phô mai thành sợi, rắc đều lên toàn bộ mặt bánh, rưới thêm ít dầu oliu và trải lá oregano đã xắt mịn lên cùng.
- Cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ cooking và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.