CÔNG THỨC BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu
- 250g bột mì số 8, 10g bột nở
- 200g đường kính trắng, 5g muối ăn
- 80g bơ lạt đun chảy
- 100ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 5 quả chuối cắt lát
- 30ml dầu ăn


 

Cách làm
- Trộn bột mì, bột nở và muối thật đều. Sau đó cho chuối, bơ, trứng và sữa vào cùng. Trộn lại hỗn hợp này bằng máy đánh trứng đến khi mịn nhuyễn.

- Bật nồi cơm điện cho nóng, tráng đáy nồi bằng một lớp bơ mỏng rồi cho hỗn hợp vào nồi. 

- Bật chế độ Cooking, nấu đến khi bánh gần chín và vàng mặt thì tắt, đợi bánh nguội bớt lật mặt lại và bật chế độ Cooking nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh vàng đều là được.