CÔNG THỨC CHÈ BẮP

Nguyên liệu

- 3 trái bắp ngọt
- 1/2 bát con gạo nếp
- 100g đường thốt nốt (nếu không có, bạn có thể dùng đường kính)
- 3 tàu lá dứa
- 50g dừa nạo

 

Cách làm

- Bắp ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu, tẽ hạt. Phần cùi để lại luộc lấy nước cho ngọt.
- Gạo nếp vo sạch, lá dứa rửa sạch. 
- Cho bắp tẽ hạt, lõi bắp và gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và cắm điện, bật chế độ nấu.
- Khi thấy nồi cơm điện sôi, lấy lõi bắp ra bỏ đi. Sau đó, cho thêm lá dứa vào, đậy nồi và tiếp tục nấu.
- Khi nồi chè sôi lại, cho đường vào rồi nhanh tay đảo đều, nếu thấy nước gần cạn rồi thì cho thêm nước đến xâm xấp chè.
- Để nồi chè sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ. Khoảng 5 phút sau kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm nhừ rồi là dùng được.