CÔNG THỨC BÁNH BÔNG LAN

Nguyên liệu

- 3 trứng gà (60gr/ quả – cả vỏ)
- 80 gram đường – rây mịn 
- 90 gram bột mì đa dụng – rây mịn 

Chuẩn bị

- Chuẩn bị nồi cơm điện có chống dính. Lót 1 – 2 lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi.
- Đánh bông trứng và đường. Đến khi trứng rất mịn, đặc, hoàn toàn không thấy bọt khí, nhấc que đánh lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, mất khoảng 10 – 20 giây mới hòa tan hết vào hỗn hợp trứng trong âu là được. 
- Rây và trộn bột: Chia bột thành 3 – 4 phần rồi lần lượt rây vào âu. Dùng phới dẹt (dụng cụ trộn bột) trộn nhẹ tay từ dưới lên cho tan hết từng phần bột. Khi trộn cố gắng làm nhanh và nhẹ tay. 
- Đổ bột vào nồi. Gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. 

Nấu bánh
- Cho bánh vào nồi, bật Cook. 
- Khi nồi chuyển sang chế độ Warm, để khoảng 7 – 8 phút, bật trở lại chế độ Cook.
- Nồi ở chế độ Cook vài phút thì tự động chuyển về chế độ Warm. Đợi tiếp 7 – 8 phút rồi bật trở lại chế độ Cook.
-⚠️-  - Trong khoảng 20 – 25 phút đầu tiên, không được mở nồi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh xẹp. Sau lần chuyển Warm thứ 3, các bạn có thể kiểm tra xem thử bánh chín chưa bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh. Nếu vết lõm phồng trở lại là bánh đã gần chín.
- Khi chín, bánh sẽ co bớt lại và tự róc khỏi thành nồi. Việc cuối cùng là lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở, bóc phần giấy lót ở đế bánh cho bánh thoát hơi nước và nguội hẳn.