Chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Monday,
25/11/2019

Việc thay đổi từ bếp gas truyền thống sang bếp điện đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng. Vì hầu hết các loại bếp điện hiện nay đều đảm bảo được cả 3 tiêu chí Thẩm mỹ - Tiện dụng - An toàn.

Tuy nhiên, giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khiến người tiêu dùng phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều mới có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Nguyên lý hoạt động là điểm khác nhau đầu tiên và cốt lõi nhất để phân biệt 2 loại bếp này. Biết được nguyên lý hoạt động của bếp, bạn sẽ hiểu được vì sao bếp hồng ngoại không kén nồi đi kèm còn bếp từ lại phải dùng đúng loại nồi phù hợp mới được.

- Bếp hồng ngoại: Hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn. Không gian xung quanh sẽ bị nóng khi sử dụng loại bếp này.

- Bếp từ: Hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn. Không gian xung quanh sẽ không bị nóng khi sử dụng loại bếp này.

► ► Xem video để biết thêm cách phân biệt hai loại bếp dễ dàng hơn nhé!

--------------------

Gợi ý lựa chọn loại bếp theo nhu cầu.

► Bạn nên mua sản phẩm bếp hồng ngoại khi:

- Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình. - Có nhu cầu chế biến các món nướng.

- Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.

- Thường hay nấu các món kho, rim.

► Và có thể chọn mua sản phẩm bếp từ khi:

- Không ngại sắm thêm nồi chảo.

- Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và không gian bếp mát mẻ khi nấu nướng.

--------------------

Hy vọng những kiến thức so sánh cơ bản mà Bếp Thông Thái mang lại trong video này sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa bếp từ - bếp hồng ngoại, từ đó quyết định chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18001739
zalo