Comet Gia Dụng
27/03/2023 Mẹo sử dụng sản phẩm

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy làm mát không khí

Hiện nay, máy làm mát không khí được nhiều gia đình xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hết tối đã những gì mà máy làm mát không khí mang lại. Những sai lầm sau đây sẽ khiến cho việc sử dụng máy làm mát không khí hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn làm hao phí điện năng cho gia đình bạn.

Không bật chế độ đảo chiều khi sử dụng máy làm mát không khí

Những sai lầm khi sử dụng máy làm mát không khí

Không bật chế độ đảo chiều khi sử dụng máy làm mát không khí

Chế độ đảo chiều được nhiều chuyên gia đánh giá là thực sự hữu ích với không gian sống của bạn với việc các làn gió sẽ được lan tỏa và phân tán đến mọi ngóc ngách trong gian. Bởi vậy, nếu bạn không bật chế độ đảo chiều thì các làn gió mát sẽ chỉ đi theo một hướng nhất định, các làn gió mát sẽ không đến được các ngóc ngách làm cho chức năng của máy lọc không khí không được hiệu quả.

Đặt máy làm mát ở vị trí sát tường

Những sai lầm khi sử dụng máy làm mát không khí

Nên đặt máy làm mát không khí ở vị trí thông thoáng

Nhiều người thường đặt máy làm mát ở vị trí sát tường hoặc trong góc tường để tối giản đi không gian phòng. Nhưng thói quen này thực sự không tốt một chút nào dối với máy làm mát không khí, bởi như vậy sẽ làm cản trở khả năng hút gió của quạt. Bạn nên để cách tường khoảng 40 cm và đặt lưng máy gần cửa sổ hay vị trí mở cửa thông thoáng để lưu thông không khí trong phòng.

>> Gợi ý máy làm mát cho gia đình: Máy làm mát comet

Di chuyển máy làm mát không khi trong khi máy vẫn còn vận hành

Một trong những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy làm mát không khí là di chuyển, xê dịch máy làm mát trong khi máy vẫn đang trong chế độ chạy nhưng chính vì đó có thể sẽ làm đổ bình chứa của quạt ảnh hưởng đến mạch điện gây nguy cơ chập cháy.

Chính vì vậy bạn phải tắt hoàn toàn hoạt động của máy làm mát, rút ổ cắm và xả hết nước trong bình chửi, khi vẫn vẫn còn chứa nước thì phải di chuyển nhẹ nhàng.

Không vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề vệ sinh máy làm mát thường xuyên và định kỳ, chính vì vậy nên dẫn đến linh kiện bên trong không hoạt động tốt, tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và sức khỏe của bạn. Bạn nên thường xuyên xả đáy bình chứa nước thường xuyên để tránh tình trạng nước bị bám cặn làm tắc ống dẫn, làm nhiễm khuẩn nước ảnh hưởng tới hơi nước thoát ra, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, vệ sinh các bộ phận như lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, tấm làm mát cooling pad, hộc đựng nước, máy bơm nước để tránh nghẹt các bộ phận bên trong máy như vậy máy sẽ luôn cho ra luồng khí mát lạnh.  

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline