3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá

Wednesday,
14/12/2022

Giá cả tăng cao khiến nhiều gia đình đau đầu trong chuyện chi tiêu. Tiết kiệm hay thắt chặt mọi chi phí là đều ai cũng nghĩ tới.

Giá cả tăng cao khiến nhiều gia đình đau đầu trong chuyện chi tiêu. Tiết kiệm hay thắt chặt mọi chi phí là đều ai cũng nghĩ tới.

Tất cả chúng ta đều biết trong mấy tháng qua các chi phí liên quan tới xăng dầu, đồ dùng sinh hoạt, hàng tạp hóa,... đều tăng giá. Giá xăng tuy đã hạ nhưng các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt tươi sống,... vẫn tăng.

Việc bão giá ảnh hưởng trực tiếp tới hóa đơn của các gia đình khiến mọi người cảm thấy căng thẳng và lo lắng hơn cho chi phí sinh hoạt của mình. Để vượt qua thời kỳ bão giá, bạn cũng nên biết 1 số mẹo để tiết kiệm chi phí như sau.

Cách 1: Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa

Đây chắc chắn không phải là cảm giác dễ chịu khi mọi mặt hàng tạp hóa bình thường bạn tới siêu thị mua lại phát hiện tăng giá hơn, xem tổng số tiền chi trả bị đội lên cũng thấy giật mình. Thế nhưng để tránh tình trạng này, giảm chi phí khi mua thì vẫn có nhiều cách.

Cách đầu tiên và rõ ràng để tiết kiệm tiền mua thực phẩm là chuyển sang sử dụng các nhãn hiệu riêng của siêu thị. Nhiều người cho đánh giá rằng, chất lượng của nó cũng ngon như các sản phẩm của thương hiệu lớn. Và đó là một cách dễ dàng để giảm chi phí mà không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về lối sống.

Sử dụng hết chỗ thực phẩm bạn đã mua và giảm lãng phí là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn được ngăn nắp để mở nó ra và xem rõ những gì đang có trước khi bị hỏng. Tủ đông là người bạn tốt nhất của bạn khi tiết kiệm tiền vì có thể đông lạnh thức ăn thừa và giữ chúng lâu hơn. Nếu bạn mua các sản phẩm giảm giá ở siêu thị và sau đó đông lạnh. Cách này giúp gia đình bạn có thể thưởng thức bữa ăn tốt trong thời gian lâu hơn, lại giảm được chi tiêu.

Cách 2: Tiết kiệm hóa đơn năng lượng điện

Mùa hè cũng là lúc hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng lên đáng kể. Hầu hết các gia đình đều phải trả nhiều tiền hơn cho điều này. Bạn và gia đình có thể tiết kiệm bằng cách tắt các thiết bị như TV, máy tính và bảng điều khiển trò chơi.

Ngoài giảm, bạn cũng hãy đảm bảo rằng việc gia đình bạn sử dụng điện cũng đang đúng mục đích và mang tới hiệu quả. Nếu sử dụng điều hòa hãy kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ và ván sàn. Thậm chí là bịt kín mọi khoảng trống để tránh thất thoát gió mát.

Cách 3: Tiết kiệm tiền xăng xe

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá  - Ảnh 4.3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá  - Ảnh 4.

Việc tăng giá xăng đôi khi không thể tránh khỏi, nhưng có những điều nhỏ bạn có thể làm để khắc phục tình trạng này. Một trong số đó là lái xe chậm hơn. Tức là giảm tốc độ từ 60km/h xuống 50km/h trên đường cao tốc có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu lên đến 25%. Điều này khiến động cơ của bạn không phải làm việc nhiều, do đó sử dụng ít nhiên liệu hơn. Nếu bạn có xe đạp hoặc đồ đạc trong cốp ô tô, điều này có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Hãy lấy ra bất cứ thứ gì không cần thiết trong xe để trọng tải nhẹ hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo