Cách nấu bún bò giò heo siêu mềm và đơn giản tại nhà chị em không nên bỏ qua!
Món bún bò giò heo được xem là món ăn khá gần gũi và quen thuộc khi nó luôn là đáp án trả lời cho câu hỏi hôm nay ăn gì!? Hôm nay COMET sẽ bày cho bạn cách nấu món ăn quốc dân này tại nhà cực kỳ đơn giản khi sử dụng nồi áp suất để nấu, với cách này bạn sẽ có ngay một tô bún bò thơm ngon, thịt giò heo mềm tan, và nước dùng đậm đà mà lại siêu tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt bò (nạc vai hoặc tái) cắt thành từng miếng mỏng
-
300g giò heo sống
-
Bún tươi
-
Hành lá, ngò gai, rau sống
- Dầu hào, tương ớt, tương đen, mắm, đường, tiêu
Cách làm bún bò giò heo siêu mềm
- Bước 1: Chuẩn bị
Sơ chế và rửa sach các nguyên liệu, sau đó phi ít hành tỏi lên và áp chảo giò heo để bớt mùi.
- Bước 2: Hầm thịt
- Cho giò heo vừa áp chảo vào nồi áp suất COMET CM6160, sau đó cho nước vào vừa đủ ngập chân giò. Tiếp đến bạn chỉnh nồi ở chế độ chân giò để hầm mềm giò heo.
- Sau khi kết thúc chu trình hầm giò rồi, bạn tiếp tục cho thịt bò vào nồi, thêm nước vào nếu thấy nước trước đó còn quá ít và đun sôi tiếp khoảng 15 phút cho thịt chín mềm.
- Nêm nếm với dầu hào, tương ớt, tương đen, mắm, đường, và tiêu cho vừa khẩu vị.
- Bước 3: Chuẩn bị bún và rau
- Luộc bún và rau sống sạch.
- Cho bún ra đĩa, xếp thịt bò lên trên.
- Cho các loại rau xanh thêm hành lá và ngò gai.
- Bước 4: Thưởng thức
Chan nước dùng vào tô đã có bún và rau, lấy lượng thịt bò vừa khẩu phần ăn, thêm 1 khoanh giò heo mềm mọng rồi thưởng thức thôi nhé!
Với sự hỗ trợ của nồi áp suất điện CM6160 nhà COMET sẽ giúp bạn thực hiện nấu món bún bò chân giò heo cực kỳ đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn có thể tham khảo em nồi áp suất này bởi với 6 chức năng cài đặt khác nhau sẽ hỗ trợ bạn nấu được nhiều món khác không chỉ riêng món này đâu nha!
Chỉ với vài bước đơn giản này, bạn đã có thể tự tay chế biến một tô bún bò giò heo ngon tuyệt vời ngay tại nhà a mà lại tiết kiệm thời gian, công sức. Đừng quên chia sẻ và mời bạn bè cùng thử nhé! Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!