Bí kíp nấu lẩu thái ngon như ở quán chỉ với nồi lẩu điện
Lẩu Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn và phổ biến, với hương vị chua cay, thanh mát. Tuy nhiên, để có một món lẩu Thái ngon như ở quán không phải là chuyện đơn giản. Nhưng đừng lo, với nồi lẩu điện và những bí kíp dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra một món lẩu Thái chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà nha!
Nguyên liệu nấu lẩu thái
-
Thịt bò, hải sản, bò viên (tùy theo sở thích bạn có thể mua số lượng vừa ăn cho gia đình mình nhé).
-
Rau dùng lẩu ( rau muống, rau nhút, nấm,...)
-
Gia vị: nước mắm, chanh, ớt, gừng, tỏi, xì dầu…
-
Bún
-
Gói nước dùng lẩu Thái
Chọn nồi lẩu điện phù hợp
Nồi lẩu điện là thiết bị lý tưởng để nấu lẩu Thái tại nhà. Hãy chọn một nồi có kích thước vừa đủ, có chức năng hâm nóng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Bạn có thể tham khảo nồi lẩu điện CM7735 nhà COMET.
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Sơ chế thịt và hải sản cho sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn và để ráo nước.
-
Rau rửa sạch, cắt vừa ăn.
-
Băm các gia vị như: tỏi, sả, ớt… ( riêng gừng cắt lát hoặc sợi) chấy sơ cho thơm.
-
Pha nước dùng lẩu: Pha nước dùng lẩu bằng cách trộn gói nước dùng lẩu Thái với nước, nước mắm, chanh, ớt, gừng, tỏi... Nếu thích vị chua cay hơn, bạn có thể điều chỉnh tăng thêm chanh và ớt.
Nấu lẩu
-
Đổ nước dùng lẩu vào nồi lẩu điện bật công tắc nồi lẩu và điều chỉnh nhiệt độ để đun sôi. Khi sôi, bạn mở nắp ra và cho các nguyên liệu vào theo thứ tự: thịt/hải sản -> rau -> gia vị. Đảm bảo không nấu quá đầy nồi.
-
Khi các nguyên liệu chín mềm, bạn có thể thưởng thức món lẩu Thái thơm ngon cùng gia đình và bạn bè. Không quên chấm các gia vị như tương ớt, tương me, chanh,... để tăng thêm hương vị.