Bí quyết luộc ốc sạch giòn, thơm chanh sả

Monday,
25/11/2019

Nếu bạn là team thích ăn ốc, chắc hẳn cảm giác khi thưởng thức món ốc luộc ăn kèm nước chấm đậm đà sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Và nếu mỗi khi cơn thèm ốc bỗng nhiên xuất hiện, muốn tự tay chuẩn bị cho mình một nồi ốc luộc thật hấp dẫn thì bạn nên “bỏ túi” ngay một số mẹo nhỏ sau đây từ Bếp Thông Thái để nước ốc sạch, trong, thịt ốc thơm, giòn giúp món ngon “đạt chuẩn” mà còn đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

---------------

Ốc luộc ngon là khi ăn thịt giòn, thơm, không còn rong và chất nhầy bên trong. Để luộc ốc đúng cách thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

- Khâu chọn ốc: riêng khâu này các bạn nên chọn kỹ, vì nếu chọn nhầm một con ốc chết sẽ ảnh hưởng đến cả nồi ốc. Con ốc ngon là ốc có mài nằm sát miệng ốc, nếu để ốc nằm im một lúc sẽ thấy phần mài này mở ra. Những con ốc có mài thụt sâu bên trong là đã chết hoặc để lâu, không nên chọn những con ốc này.

- Làm sạch ốc đúng cách để ốc không có mùi hôi. Để làm sạch ốc, bạn cho ốc vào một thau nước vo gạo và ngâm khoảng 1-2 tiếng. Với những loại ốc mà lượng rong rêu nhiều hơn như ốc len thì bạn cho thêm vào nước 1 con dao bằng sắt để ngâm nhé. Ốc rất kị sắt nên khi ngâm chung với sắt sẽ nhả nhớt rất nhanh và mau sạch. Sau khi ốc đã nhả nhớt bên trong, các bạn chà rửa bên ngoài thêm 2-3 lần nữa.

- Sau khi chà rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi, thêm lá chanh, sả, một vài lát ớt và nửa chén nước để luộc.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo