Bí quyết nấu cá lóc kho tộ cho bữa ăn đúng điệu
Cá lóc kho tộ là món ăn dân dã, dễ làm và mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam. Vị ngọt đặc trưng của thịt cá hòa quyện với những gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn đậm đà và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cho tất cả thành viên trong gia đình vì cá lóc giàu chất đạm, vitamin giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Lưu ý khi nấu món này cho trẻ, bạn cần nêm nếm ít cay để bé có thể dùng chung với cả nhà.
Hãy cùng Bếp Thông Thái chế biến món Cá lóc kho tộ ngay hôm nay cho cả gia đình bạn nhé!
-------------------------
Một số lưu ý khi chế biến món Cá lóc kho tộ:
- Cá lóc mua về nên được làm sạch và khử mùi tanh bằng cách xát muối lên cá sau đó rửa lại và để ráo nước.
- Đối với món ăn này, Bếp Thông Thái khuyên bạn sử dụng tương ớt để giúp cá có vị cay nhẹ tự nhiên và màu đẹp hơn.
- Để giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của cá lóc, bạn nên sử dụng nồi đất để kho cá thay vì nồi nhôm, inox.
- Nếu không có nhiều thời gian cho nấu nướng, việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ phù hợp mà không phải đứng canh bếp thường xuyên.