Cách bảo quản giúp tăng tuổi thọ cho Bếp nướng điện không khói

Monday,
25/11/2019

Đối với người Việt, các món nướng đã trở thành món khoái khẩu, thường có trong các bữa ăn, nhất là những buổi tiệc đặc biệt. Ngày nay, thay vì sử dụng những chiếc bếp than vừa quạt vừa nướng cực nhọc, nhiều gia đình đã chọn mua bếp nướng điện không khói hiện đại.

Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng bếp nướng điện không khói hiệu quả mà vẫn đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm? Khám phá cùng Bếp Thông Thái ngay nhé!

1. Chọn mua những thực phẩm tươi ngon và tẩm ướp gia vị trước khi nướng để thức ăn không bị khô cũng như dính vào mặt bếp.

2. Trong quá trình nướng, bạn nên chú ý những điều sau đây để thực phẩm được nhanh chín và chín đều hơn, tránh bị tình trạng cháy khét:

- Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm.

- Dùng cọ hoặc muỗng quết một chút dầu ăn lên bề mặt bếp trước khi nướng.

- Trải đều thực phẩm lên bề mặt bếp và chú ý trở đều tay.

3. Chú ý bảo quản, tránh làm trầy xước và bong tróc bề mặt bếp nướng:

- Bề mặt bếp nướng điện rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Vì vậy khi sử dụng bếp nướng, cần lưu ý đến việc bảo vệ bề mặt cũng như lớp chống dính.

- Bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, thìa gỗ để đảo thức ăn và hạn chế dùng những vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước lớp chống dính.

- Khi rửa bề mặt bếp, bạn nên dùng miếng rửa chén mềm để tránh làm trầy xước lớp chống dính. 4. Lưu ý vệ sinh bếp nướng điện đúng cách sau khi dùng.

- Cần để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện rồi mới vệ sinh bếp nướng bằng xà phòng và nước lạnh. Sau đó để khô ráo và lau chùi sạch sẽ.

- Không nên để bếp nướng tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, giấm... tránh tình trạng mài mòn bếp.

- Không nên để vết bẩn đóng cặn lâu, gây khó chùi rửa, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không an toàn cho sức khoẻ.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo