Cách đơn giản để sử dụng hiệu quả máy xay ép đa năng
Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, máy xay ép đa năng trở thành một thiết bị gia dụng đắc lực trong các hoạt động nấu nướng hàng ngày. Máy có thể xay sinh tố, xay gia vị, ngũ cốc, ép nước trái cây... và rất nhiều công dụng khác. Chính điều này giúp cho quá trình nấu ăn được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc vệ sinh và sử dụng máy sẽ có nhiều thao tác hơn so với các thiết bị gia dụng có cùng chức năng. Nhưng với những thông tin trong video do Bếp Thông Thái chia sẻ, bạn có thể thoải mái, yên tâm trong việc sử dụng máy xay ép đa năng một cách hiệu quả.
Để có thể sử dụng máy xay ép đa năng thật hiệu quả, một số gạch đầu dòng dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ:
1. Bạn nên hiểu rõ sản phẩm đang dùng:
- Bạn nên chọn máy có chất liệu cối xay là thủy tinh cao cấp chịu lực. Thân máy, nắp máy, đế cối nên được làm từ nhựa cao cấp cùng lưỡi dao bằng thép không gỉ.
- Máy nên có 2 mức độ xoay cùng 1 nút nhồi để có thể thích hợp với nhiều loại thực phẩm có độ cứng khác nhau.
- Lưới lọc nên nhỏ mịn để lọc sạch bã khi ép.
- Có nhiều cối kèm theo như: cối xay ướt, cối xay khô, cối xay sinh tố...
2. Sử dụng từng loại cối theo đúng chức năng:
Tùy theo nguyên liệu mà bạn chọn loại cối sao cho phù hợp:
- Với máy ép: máy có thể ép các nguyên liệu cứng như ổi, táo, cà rốt, lê... hoặc các loại nước detox.
- Cối xay sinh tố: với dung tích 1 lít, cối phù hợp cho gia đình nhiều thành viên. - Cối xay ướt: xay được các loại thực phẩm như tôm, cá...
- Cối xay khô: xay được các loại ngũ cốc, gia vị như tiêu, đậu...
3. Vệ sinh máy sau sử dụng:
- Sau khi sử dụng, bạn vệ sinh máy càng sớm càng tốt. Những phần có thể tháo rời, sử dụng nước rửa chén để vệ sinh. Còn phần thân máy, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch.
4. Lắp ráp cối theo đúng hướng dẫn:
- Đọc kỹ và làm theo đúng hướng dẫn để máy hoạt động tốt và bền hơn.