Cách làm cơm cháy chà bông thơm béo giòn tan

Saturday,
23/11/2019

Món cơm cháy chà bông vừa đẹp mắt vừa ngon miệng có lẽ đã không ít lần khiến bạn nghĩ rằng công đoạn chế biến chắc hẳn rất cầu kỳ. Nhưng với cách làm Bếp Thông Thái chia sẻ, bạn sẽ nhận ra hương vị đặc biệt của cơm cháy chà bông hoàn toàn có thể tự làm tại nhà một cách nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nói đến hương vị đặc biệt của món ăn này, bạn sẽ cảm nhận ngay lớp cơm cháy giòn tan quyện cùng vị mặn ngọt của hỗn hợp nước sốt. Kết hợp cùng vị cay của ớt, mùi thơm của hành và vị béo của lớp chà bông tạo nên những miếng cơm cháy thơm ngon hấp dẫn.

Và sau đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp món cơm cháy chà bông của bạn ngon hơn:

- Để phần cơm cháy kết dính với nhau thành bánh đẹp mắt, bạn nên dùng gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau. Và dùng nồi cơm điện tử của Comet có chức năng nấu cơm cháy để chế biến nhanh chóng, thuận tiện hơn. Khi cơm cháy chín, bạn chỉ cần lấy ra. Vì loại nồi này có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với loại gạo và lượng nước, Vậy nên dù bạn cho nước nhiều hay ít thì vẫn có mẻ cơm cháy vàng đẹp.

- Để miếng cơm cháy kết chặt với nhau các bạn ép những hạt cơm ở phần trên sát vào phần dưới, cố gắng tạo ra một bề mặt bằng phẳng để khi chiên các phần của miếng cơm cháy được giòn đều.

- Sau khi ép xong, bạn đặt miếng cơm cháy vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 20 phút cho phần trên của miếng cơm cháy khô cứng lại.

- Khi lấy cơm cháy ra khỏi lò nướng, đem chiên trong một chiếc chảo chống dính. Lưu ý chọn mặt chảo vừa với miếng cơm cháy để có thể chiên vàng phần vành mẻ cơm.

- Đổ dầu ngập 1/2 miếng cơm cháy để dầu có thể ngấm vào giữa, bắt đầu chiên trong chảo cho vàng đều 2 mặt. Kế đến, vớt ra để ráo dầu.

- Cho hỗn hợp nước mắm, hành lá và chà bông lên trên cơm cháy. Sau đó, bạn đặt cơm cháy vào lò nướng ở 120 độ C thêm 10 phút nữa để khô hẳn.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo