Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ 30 phút!
Bạn yêu thích món gà nướng, muốn thưởng thức món gà nướng thơm ngon, giòn giòn bên ngoài, mềm mềm bên trong mà không cần phải bật lò nướng hay sử dụng quá nhiều dầu mỡ, tốn kém thời gian? Nhanh tay vào bài viết dưới đây lưu ngay cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tận hưởng món ăn đầy mê ly này một cách đơn giản và cực kỳ tiện lợi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đầu tiên cầu chuẩn bị những nguyên liệu sau để có thể chế biến món gà nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!
-
1 con gà rút xương (khoảng 1.2 - 1.5 kg)
-
2 muỗng cà phê muối
-
0,5 muỗng cà phê hạt nêm
-
1 muỗng cà phê tiêu đen
-
2 muỗng cà phê tỏi băm
-
2 muỗng cà phê dầu ô liu
-
1 muỗng cà phê rau thơm băm nhỏ (ớt, chanh, hành...)
-
1 muỗng cà phê mật ong
Cách thức thực hiện
-
Đầu tiên làm sạch gà, sau đó thấm khô bằng khăn giấy. Cho các gia vị muối,hạt nêm, tiêu, tỏi và dầu ô liu lên thân gà, sao đó mát xoa đều cho các gia vị thấm đều.
(Lưu ý: bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình để thêm ngon nhé!)
-
Đặt gà vào trong lòng nồi chiên không dầu CM6856 của nhà Comet.
-
Sau đó điều chỉnh nhiệt độ ở mức 220°C và chỉnh núm thời gian 25 phút.
-
Trong khi gà đang nướng, trộn đều rau thơm băm nhỏ.
-
Sau khi chuông báo giờ reo lên gà đã chín vàng, mở nồi chiên ra, cho mật ong vào và quét đều lên da gà và rải đều rau thơm lên mặt gà.
-
Tiếp tục chỉnh nhiệt độ tăng lên 230°C trong 5 phút để da gà giòn và rau thơm thấm vào gà.
-
Sau khi chuông báo reo lên lần 2 là bạn đã có ngay một con gà nướng vàng ươm, thơm lừng rồi, lớp da giòn, lớp thịt mềm ngọt, việc của các bạn chỉ cần thưởng thức cùng gia đình mình thôi!
Với cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản như này đã đem đến cho bạn một thành quả thơm ngon và tiết kiệm thời gian. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và hương vị tuyệt vời. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!