Cách làm gà nướng tiêu da giòn, đậm vị
Trong tiết trời se lạnh, các món nướng “lên ngôi” với nhiều cách biến tấu hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến nhiều món gà nướng thơm lừng với lớp da giòn bóng thường có mặt trong những đêm tiệc mùa Giáng Sinh. Hôm nay, Bếp Thông Thái sẽ hướng dẫn các bạn làm món gà nướng tiêu với hương thơm nồng, vị cay ấm và lớp da giòn vàng bóng bắt mắt. Một gợi ý đáng cân nhắc cho gạch đầu dòng mới trong danh sách những món ngon dịp Giáng Sinh.
Bạn hãy chuẩn bị giấy bút và lưu nhanh các bước thực hiện món gà nướng tiêu này nhé!
- Bạn làm sạch gà, lấy hết lòng mề bên trong và để nguyên con không chặt. Rửa với nước muối và để ráo.
- Trộn đều và thoa nước sốt đã pha lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài của gà. Sau đó, ướp trong 2 tiếng.
- Gà đã thấm gia vị, bạn bắt đầu nướng với lò có dung tích 28 lít để có thể nướng được toàn bộ con gà.
- Để chế biến món gà này, bạn nên sử dụng lò nướng vuông. Việc dùng lò nướng vuông sẽ giúp bạn không phải trở gà vì nhiệt độ tỏa ra từ bên dưới và bên trên giúp gà chín đều. Ở nhiệt độ 220, bạn vặn núm xoay hẹn giờ trong trong 30 phút để thuận tiện không cần canh thời gian.Với đặc điểm này, Comet tự hào có dòng sản phẩm lò nướng: http://bit.ly/lo_nuong_comet_shopee, giúp bạn dễ dàng có món nướng thơm ngon, bắt mắt.
- Hết 30 phút, bạn tiếp tục nướng gà trong 40 phút nữa ở 190 độ C.
- Sau 40 phút, lò nướng sẽ tự ngắt điện khi bạn mở nắp lấy gà nên sự an toàn trong nấu nướng luôn được đảm bảo.