Cách làm món ba chỉ lắc sả tắc vàng giòn chua ngọt

Thứ Bảy,
23/11/2019

Những ngày cao hứng bất chợt, bạn muốn trổ tài với những món ăn lạ miệng kích thích vị giác thì hãy để món Ba chỉ lắc sả tắc là một trong số những gợi ý đầu tiên nhé!

Với món ăn này, những miếng thịt ba chỉ được chiên vàng rộm, giòn thơm kết hợp với nước tắc sả chua chua, cay cay. Tất cả lắc đều, thấm vị, tạo nên món ăn hấp dẫn và dễ dàng thực hiện. Hãy cùng Bếp Thông Thái ghi chép nhanh cách làm trong video này thôi!.

Để có món Ba chỉ lắc sả tắc ngon, bạn cần lưu ý một số mẹo bên dưới:

- Chọn mua miếng thịt ba chỉ còn tươi hồng, thịt gồm các thớ nạc và mỡ sát vào nhau thì khi chiên xong thịt sẽ ngọt, không bị khô. Sau đó, đem thịt rửa sạch và thấm khô nước, ướp với 1 muỗng muối trong 15 phút để thấm gia vị. Việc ướp thịt với muối vừa giúp thấm gia vị mà lại vừa giúp cho quá trình chiên thịt không bị bắn dầu ra ngoài.

- Để thịt không bị khô và vàng đều, mỗi mặt của thịt các bạn chiên hai lần. Khi thịt chuyển màu hơi vàng các bạn trở qua mặt khác, sau đó chiên lại một lần nữa cho thịt vàng đều, như thế thịt sau khi chiên xong sẽ rất mọng nước.

- Tắc bỏ hạt để không bị đắng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18001739(phím1)