Cách làm món sườn xào chua ngọt chiêu đãi gia đình ngày đầu năm
Hãy biến tấu món sườn quen thuộc bằng hương vị chua ngọt mới lạ thôi nào! Từng miếng sườn chín mềm “áo” bên ngoài bởi lớp sốt chua ngọt đậm đà, chắc hẳn sẽ giúp bữa cơm hàng ngày của bạn trở nên bừng vị. Và giấy, bút của bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng Comet lưu lại một số mẹo nhỏ bên dưới để món ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhé: - Chọn phần sườn có nhiều sụn để ngon hơn nhé. Sau khi mua, bạn rửa sạch sườn, chặt miếng khoảng 3cm, cho sườn vào nồi nước sôi, đun trong 1 phút để bọt bẩn trong sườn nổi lên. Sau đó, vớt ra rửa lại với nước và đề ráo. - Nước sốt sẽ gồm đường, giấm, tương cà, tiêu cùng một số gia vị phổ biến. - Đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính lên bếp và bật ở nhiệt độ 1400W để chiên sườn. Bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để có thể nấu được nhiều loại nồi với chất liệu khác nhau. - Sườn đã chín vàng, bạn lấy ra đĩa và cho phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm với lượng dầu còn lại trong chảo. - Cho nước sốt vào đun sôi khi nhiệt độ ở 1400W và cho phần sườn vào đảo đều. Tiếp đó thêm vào chảo ½ chén nước, xào đến lúc sườn mềm và bắt đầu sệt là được.