Cách làm nước ép trái cây tươi ngon nguyên vị

Monday,
25/11/2019

Nước ép trái cây là loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, không chỉ giúp giải khát vào những ngày trời nóng mà còn bổ sung dưỡng chất nhanh chóng cho cơ thể. Vậy, làm cách nào để chế biến được ly nước ép thơm ngon mà vẫn giữ được vitamin và các chất dinh dưỡng? Đáp án đang nằm trong video ngày hôm nay của Bếp Thông Thái, hãy cùng theo dõi nhé!

Nước ép trái cây ngon là ly nước vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của các nguyên liệu. Để có ly nước ép “trọn vị” này, bạn có thể lưu ý một số mẹo nhỏ bên dưới:

- Thứ nhất, nguyên liệu làm nước ép phải là loại trái cây vừa chín tới để vị chát của mủ không còn, đồng thời trái cũng không quá chín mềm. Đặc biệt, sau khi cắt xong, bạn nên ép ngay. Vì khi để lâu, trái cây dễ bị oxy hóa, chất dinh dưỡng giảm đi, dễ có vị chua làm ly nước ép không còn ngon. Những phần trái cây bị dập, bạn cắt bỏ hoàn toàn để tránh ảnh hưởng mùi vị.

- Thứ hai, chú ý về thành phần dinh dưỡng và công dụng. Đa phần các loại nước ép đều có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tìm hiểu thông tin trước để tìm những chất dinh dưỡng mà cơ thể đang cần và phù hợp với thể trạng sức khỏe nhé!

- Thứ ba là việc pha trộn các loại nguyên liệu với nhau. Bạn có thể thử kết hợp một số trái cây phù hợp, việc pha trộn này sẽ giúp tạo ra hương vị mới. Thực đơn nước ép của bạn sẽ phong phú hơn.

- Cuối cùng, dụng cụ ép phù hợp. Bạn có thể dùng máy ép cho những loại trái cây cứng, không cần cắt nhỏ nhưng lại thu được nhiều nước. Và nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để thay thế. Cụ thể, bạn xay các nguyên liệu mềm (như dưa hấu, cà chua...) xong thì sử dụng một cái rây dày lỗ để lọc lấy nước. Tuy nhiên, cách này không nên sử dụng cho những loại trái cây cứng, ít nước. Ngoài ra vì máy ép và máy xay riêng biệt sẽ có phần khó khăn hơn cho bạn trong quá trình thao tác, vậy nên, với những chiếc máy xay sinh tố có cả chức năng ép trái cây như dòng sản phẩm của Comet sẽ giúp bạn thoải mái, dễ dàng hơn cho “hành trình” chăm sóc sức khỏe từ nguyên liệu thiên nhiên.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo