Cách làm sườn nướng ngon tuyệt, cả nhà đều thích
Thịt/sườn nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, để chế biến món thịt/sườn nướng sao cho thơm ngon và hấp dẫn thì phải có vài bí quyết, nhất là công đoạn ướp sườn.
- Muốn món thịt/sườn nướng ngon, bạn cần chọn thịt tươi. Thịt tươi sẽ có màu hồng sáng, ấn vào thịt có độ đàn hồi và miếng thịt khô ráo, không bị chảy nước.
- Sau khi mua thịt, rửa sạch với nước muối và để ráo nước.
- Khâu tẩm ướp là quan trọng nhất. Bếp Thông Thái khuyên bạn sử dụng Coca - Cola để ngâm với thịt/sườn trong vòng 30 phút. Công đoạn này sẽ giúp thịt/sườn mềm và ngon hơn.
- Sau 30 phút, hãy lược bỏ nước Coca - Cola, dùng giấy thấm dầu lau khô các miếng thịt/sườn và chuẩn bị tẩm ướp.
- Sử dụng bếp nướng điện không khói sẽ giúp món thịt/sườn nướng chín đều, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Bởi loại bếp này thường có lớp chống dính trên mặt bếp cũng như có núm điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, giúp cho món ăn giữ lại được chất dinh dưỡng và hạn chế dược tình trạng cháy khét.
- Khi nướng thịt/sườn, lưu ý bật bếp trước 5 phút để làm nóng bếp và quét lên một lớp dầu ăn. Sau đó, chuyển nhiệt độ ở mức 3 hoặc 4 để thịt/sườn chín đều và có màu đẹp mắt.
- Đừng quên trở đều 2 mặt của các miếng thịt/sườn trong thời gian nướng để thịt chín đều hơn nhé.