Cách nấu món bánh canh bột gạo cá lóc lạ miệng với củ nén

Saturday,
23/11/2019

Ẩm thực miền Trung luôn đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị bằng sự kết hợp độc đáo giữa gia vị và nước dùng. Một trong số những gia vị đặc biệt nổi tiếng nhất của dải đất ven biển nối liền Bắc – Nam này chính là củ nén.

Củ nén thêm chút đậm đà cho nước dùng, quyện vào từng sợi bánh canh dai mềm, kết hợp thêm thịt cá lóc được tẩm ướp kỹ lưỡng sẽ khiến bạn khó lòng quên hương vị lạ miệng của ẩm thực miền Trung.

Đế có món bánh canh bột gạo cá lóc thơm ngon, hấp dẫn, bạn lưu ý một số thông tin bên dưới nhé: Với nguyên vật liệu chế biến:

- Củ nén bạn rửa sạch. Sau đó giã nhỏ. Do có khả năng khử mùi tanh tốt nên các món cá đồng khi nấu chung với củ nén sẽ ngon hơn và không còn mùi tanh.

- Cá lóc sau khi mua về, bạn làm sạch và lọc lấy phần phi lê. Cắt miếng vừa ăn và đem ướp với củ nén giã nhỏ cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong 30 phút.

Với khâu chế biến:

- Sau khi xào trên bếp hồng ngoại ở nhiệt độ 1400W để cá săn lại, bạn cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi ở 1200W trong 20 phút để cá chín. Để cá có thể ra nước ngọt nhưng không bị bở, bạn nên dùng bếp hồng ngoại để nấu vì nhiệt chậm và đều.

- Cùng lúc đó, bạn bật thêm một nồi nước khác để sôi và cho bánh canh bột gạo vào trụng nhanh trong 2 phút. Sau đó, vớt ra xả nước lạnh để các sợi bánh canh không dính lại với nhau. Tiếp đến, bạn cho bánh canh vào chung nồi nước dùng cá lóc trong 10 phút và nêm thêm gia vị vừa ăn để hoàn chỉnh món ngon.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo