Cách nấu món cá kèo kho rau răm đậm đà hương vị miền Tây
Khi nói về cá kèo, món ăn đầu tiên được nhiều người nghĩ đến thường là “cá kèo kho tiêu”. Nhưng hôm nay, Bếp Thông Thái sẽ giới thiệu cho các bạn một món ngon lạ miệng từ cá kèo: cá kèo kho rau răm!
Với sự kết hợp này, thịt cá sẽ dai, ngọt kèm chút đắng từ bụng cá hòa quyện hài hòa với mùi thơm đặc trưng từ rau răm, tạo nên vị ngon hấp dẫn cho bữa cơm thêm vị. Hãy cùng theo dõi video để có thể trổ tài thực hiện món ngon lạ miệng này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
------------
Một số mẹo nhỏ khi chế biến món ăn:
- Cá kèo khi mua các bạn chà nhớt sạch cho cá. Nếu cảm thấy cá vẫn còn nhớt các bạn cho thêm 1 ít muối vào thau, để 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ hết nhớt. Để cá không bị nát, sau khi bỏ đuôi, bỏ vây các bạn cắt cá làm đôi. Lưu ý đối với cá kèo, bạn không làm ruột vì vị đắng của ruột mới tạo nên hương vị riêng cho món ăn.
- Ướp cá với đầu hành. Việc này giúp cá không còn mùi tanh. Đây cũng là một bí quyết để kho cá kèo thơm ngon hơn.
- Để món cá kèo kho rau răm ngon bạn nên dùng nồi đất để kho nhé.
- Với những món cần đun liu riu thế này, Bếp Thông Thái đề xuất sử dụng bếp hồng ngoại vì bếp cho nhiệt chậm, đều, giúp cá thấm ngon.
-. Nếu muốn thịt cá cứng các bạn đừng ướp cá với nước mắm mà phải cho nước mắm vào cuối cùng, như vậy nồi cá sẽ rất dậy mùi, thịt cá săn chắc.