Cách nấu món ngon ngày Tết: thịt kho hột vịt - chuẩn hương tròn vị
Mâm cơm ngày Tết của người miền Nam sẽ có phần chưa trọn vẹn nếu thiếu đi món thịt kho hột vịt. Món ngon truyền thống này đã xuất hiện từ lâu, khơi vị đậm đà trong những khoảnh khắc sum vầy của gia đình dịp Tết đến xuân về. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu món ăn hấp dẫn này thì hãy cùng Bếp Thông Thái lưu lại bí quyết giúp miếng thịt màu nâu đỏ đẹp mắt, nước thịt óng ánh quyện cùng trứng vịt beo béo khơi vị đầu xuân nhé!
Cùng bắt đầu với khâu sơ chế nguyên liệu:
- Ngâm thịt trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê muối trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi khô băm nhỏ cùng hành lá cắt khúc.
- Ướp thịt cùng ½ tỏi băm, dầu ăn cùng các loại gia vị trong 30 phút.
Tiếp theo, khâu chế biến:
- Đun sôi nước ở nhiệt độ 1600W, cho trứng vào luộc cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm trong 10 phút. Nhờ muối và giấm, trứng luộc sẽ nhanh chín, không vỡ và dễ lột vỏ. Sau 10 phút, bạn vớt trứng ra, lột vỏ.
- Tiếp tục, bạn cho nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn và bật bếp ở nhiệt độ 1600W, phi thơm phần hành tỏi còn lại. Cho thêm phần thịt đã ướp cùng 3 muỗng cà phê nước màu và xào săn lại. Thịt săn, bạn cho nước đừa cùng 1 lít nước vào, đun sôi bùng lên rồi vớt bọt. Sau đó, cho thêm gia vị vào nêm vừa ăn.
- Bạn cho hết phần thịt vừa nấu vào nồi áp suất và điều chỉnh sang chế độ hầm. Sau khoảng 30 phút, bạn đã có nồi thịt kho mềm, thơm và tiết kiệm thời gian. Bạn cho thêm trứng vịt vào và nấu thêm 5 phút là xong. Lưu ý, không cho trứng vào từ đầu, vì sẽ dễ nát và mặn.