Comet Gia Dụng
25/11/2019 Bếp thông thái

Chảo chống dính - Ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng, bảo quản

Trong mỗi gia đình Việt, chảo chống dính hiện hữu như một người bạn thân thiết với chị em nội trợ. Ngoài những công dụng vượt trội so với các loại chảo khác, chảo chống dính còn là sản phẩm gia dụng đẹp mắt và dễ dàng chùi rửa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Cùng Bếp Thông Thái tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm và bỏ túi những mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn cho cả nhà nhé!

--------------------------------------

1. Ưu điểm của chảo chống dính:

- Giúp thức ăn không bị nát và dính chảo.

- Giúp thức ăn không cháy khét, bảo đảm an toàn cho sức khoẻ.

- Tiết kiệm dầu ăn khi chế biến những món ăn cần sử dụng dầu như chiên, xào...

- Có thể dùng để chế biến nhiều món khác như rang, luộc, hấp…

- Dễ dàng chùi rửa, vệ sinh. - Có khả năng chịu nhiệt vượt trội.

- Đẹp và bền.

- Tay cầm làm từ chất liệu nhựa cách nhiệt chắc chắn và an toàn khi sử dụng.

2. Cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính:

- Rửa sạch chảo chống dính với nước rửa chén ngay khi mua về.

- Đặt chảo đã được quét một lớp bột cà phê lên bếp vài phút. Tắt bếp và rửa sạch chảo. - Không làm nóng chảo trước khi chế biến.

- Không cho trực tiếp mắm, muối khi chảo đang nóng.

- Không dùng dụng cụ đảo thức ăn bằng kim loại, nên dùng dụng cụ bằng chất liệu gỗ để đảo thức ăn.

- Đối với bếp từ, bếp hồng ngoại: sử dụng nhiệt độ vừa hoặc thấp, không nên chọn mức nhiệt độ quá cao.

- Đối với bếp gas: chỉ nên vặn lửa cháy tập trung ở phần giữa đáy của chảo chống dính, không được tràn ra ngoài đáy chảo và tuyệt đối không cao quá thành.

3. Hướng dẫn vệ sinh chảo:

- Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.

- Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn, sau đó mới rửa để giữ độ bền của chảo.

- Không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

- Nên rửa chảo bằng nước ấm để dễ loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn thừa.

Hy vọng với những mẹo bảo quản chảo chống dính trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm gia dụng này đúng cách, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Đừng quên ghé Bếp Thông Thái mỗi tuần để có thêm nhiều kinh nghiệm nhà bếp nhé!

Xem thêm
08/11/2023

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Việc thay đổi từ bếp gas truyền thống sang bếp điện đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng. Vì hầu hết các loại bếp điện hiện nay đều đảm bảo được cả 3 tiêu chí Thẩm mỹ - Tiện dụng - An toàn. Tuy nhiên, nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại lại là điều khiến người tiêu dùng phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều mới có thể lựa chọn một sản phẩm phù...

Xem thêm

08/11/2023

Nắm 8 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu, nấu ăn vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian

Nồi chiên không dầu đang ngày càng phổ biến với các mẹ đảm và các bạn chăm bếp núc. Bếp Thông Thái xin mách nhỏ bạn 8 mẹo nhỏ sau để sử dụng nồi chiên không dầu tối ưu hơn, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm. Nồi chiên không dầu không chỉ giúp việc bếp núc nhà bạn đỡ phức tạp, rối rắm mà còn hạn chế lượng dầu mỡ tiêu thụ giúp đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh những lời tán dương, vẫn có các ý...

Xem thêm

08/11/2023

Mẹo hay khi mua máy xay sinh tố tốt cho gia đình!

Ngày nay, máy xay sinh tố đã trở thành vật dụng quen thuộc trong căn bếp bởi sự tiện dụng mà sản phẩm này mang lại. Từ việc xay các loại trái cây tươi mát để giải nhiệt vào những ngày oi ả đến những thực phẩm cứng như thịt, tiêu, rau,... giúp quá trình chế biến thức ăn nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhưng với túi tiền và nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình thì việc lựa...

Xem thêm

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline