Công thức nước ép gừng giúp detox thanh lọc cơ thể cho hội chị em
Nước ép gừng không chỉ là một "vũ khí" hiệu quả trong việc thanh lọc cơ thể, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm và nhiều tác dụng khác nữa.Vậy nước ép gừng có tác dụng gì và chúng ta có thể chế biến nó như thế nào? Hãy cùng COMET tìm hiểu nhé!
Tại sao nước ép gừng lại được xem là "thần dược" giúp detox cơ thể?
Gừng là một loại thảo dược có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Trong thành phần của gừng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất có lợi như vitamin C, sắt, magie, kẽm, gingerol... Những dưỡng chất này đều rất cần thiết để cơ thể hoạt động hiệu quả, đào thải độc tố và tăng cường sức đề kháng.
Khi uống nước ép gừng thường xuyên, chúng ta sẽ nhận được những lợi ích sau:
- Thanh lọc cơ thể, giải độc gan, thận: Gừng có tác dụng giúp cải thiện lưu thông máu, thải độc tố ra khỏi cơ thể, đặc biệt là gan và thận.
- Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng đầy hơi, khó tiêu: Các hợp chất trong gừng kích thích sản xuất dịch vị, giúp tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giảm triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, táo bón.
- Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm: Vitamin C và khoáng chất trong gừng giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm trùng.
- Giảm viêm, giảm đau nhức cơ bắp: Gừng có tính chất chống viêm và chống oxy hóa nên rất hiệu quả trong việc giảm đau do viêm khớp, cơ bắp.
Đúng là nước ép gừng thật sự là một "vị cứu tinh" đáng tin cậy cho sức khỏe chúng ta phải không nào?
Công thức pha chế nước ép gừng "thần thánh" tại nhà
- Nguyên liệu:
- 2 nhánh gừng tươi
- 1 củ nghệ
- 1 trái táo
- ⅓ trái thơm ( dứa)
- Cách thực hiện
- Rửa sạch gừng và nghệ, giữ lại vỏ nhé,sau đó cắt thành lát nhỏ vừa phải.
- Táo và thơm cũng sơ chế rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành miếng vừa nhỏ để dễ ép.
- Cho tất cả gừng, nghệ, táo, thơm vào máy ép chậm CM9616 COMET và bật khởi động tiến hành ép.
- Trong lúc ép sử dụng cây nhồi để hỗ trợ giúp các nguyên liệu dễ dàng xuống dưới và mang đến hiệu quả ép cao.
- Sau khi ép xong có thể thưởng thức ngay hoặc để trong tủ lạnh dùng trong khoảng từ 2-3 ngày.
Với máy ép chậm, bạn có thể chế biến nước ép gừng tại nhà rất đơn giản.
Lưu ý: Để có được một ly nước ép gừng thơm ngon, bạn nên sử dụng gừng tươi, không nên dùng gừng khô nhé. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong và chanh tùy khẩu vị.
Trên đây là chia sẻ của COMET về công thức chế biến nước ép gừng cực kỳ dễ làm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ép gừng chính là "liều thuốc thần" giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và cả sắc đẹp của các chị em. Chúc các chị em sẽ luôn mạnh khỏe và rạng rỡ cùng máy ép chậm nhà COMET nhé!