Cuối tuần đổi vị cùng lẩu khổ qua cá thác lác
Khổ qua vốn là loại thực phẩm có vị đắng đặc trưng và khi kết hợp với nguyên liệu khác sẽ tạo nên những món ăn lạ miệng, ít ngán. Món lẩu khổ qua cá thác lác chính là một gợi ý nằm trong danh sách này và được lòng khá nhiều người trong các bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè.
Và nếu được chính tay bạn nấu món ngon này chiêu đãi, chắc hẳn những người yêu thương sẽ cảm thấy ấm áp ngay từ những giây phút bắt đầu đợi món. Bạn muốn nấu ngon thì phải có bí kíp, bí kíp đó đang nằm trong video ngày hôm nay đó nhé!
- Rửa sạch xương ống, để ráo và chặt đôi. Lượng xương ống này chỉ dùng để hầm nước dùng. Đầu tiên, bạn cho xương vào nồi và đun ở nhiệt độ 1800W đến khi nước sôi bùng lên. Tiếp đến, đổ phần nước này và rửa xương lần nữa. Tiếp tục hầm xương ở nhiệt độ 1400W trong 2h với 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím và vớt bọt thường xuyên để tránh đục nước.
- Cho cá thác lác vào tô và nêm với gia vị, ớt cắt nhỏ, thì là cắt nhỏ, sau đó quết đều tay. Việc này giúp cá dai hơn khi nấu. Sau khi cá thác lác đã nhuyễn, bạn quết một lớp dầu ăn lên đĩa và cho phần cá lên trên, ép mỏng. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng muỗn xắn cá ra cho vào nồi.
- Quay về phần nước dùng: sau khi hầm, bạn cho toàn bộ vào nồi lẩu điện, bỏ xương, gừng và hành tím ra ngoài nhé! Việc dùng nồi lẩu điện sẽ giúp thức ăn chín nhanh, khổ qua khi nhúng vào sẽ có màu xanh đẹp mắt. Đến khi nước lẩu sôi, bạn cho thêm gia vị và nêm nếm vừa ăn.
- Khi thưởng thức, bạn xắn cá vào trước rồi cho khổ qua, hành lá, rau thì là vào và thưởng thức cùng bún.