Hướng dẫn cách làm trứng cuộn ngũ sắc hấp dẫn bé yêu
Khoa học đã chứng minh rằng những món ăn có nhiều màu sắc rực rỡ và hình dạng hấp dẫn có thể kích thích thị giác, tạo sự ngon miệng cũng như tác động tích cực đến cơ thể của trẻ.
Bếp Thông Thái mang đến cho các bà mẹ nội trợ món Trứng cuộn ngũ sắc với thành phần dinh dưỡng từ trứng, giò sống, mộc nhĩ và các loại rau củ như cà rốt, đậu cove,... Miếng trứng mềm kết hợp với phần mọc bên trong ngậy ngậy, thơm thơm nhất định sẽ giúp bé cảm thấy thú vị và thưởng thức bữa ăn chất lượng hơn.
Món này rất thích hợp để "chiêu đãi" các bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi hoặc những ngày hè nóng bức. Cùng Bếp Thông Thái thực hiện ngay thôi nào!
-------------------------
Một số lưu ý khi chế biến món Trứng cuộn ngũ sắc:
- Đối với món này, Bếp Thông Thái khuyên bạn nên sử dụng trứng vịt thay cho trứng gà để lớp trứng dai và dễ cuộn hơn.
- Chọn loại dĩa có nhiều màu sắc bắt mắt và họa tiết thú vị để trẻ cảm thấy thích thú hơn khi ăn.
- Nên chọn dao có độ sắc bén để việc cắt trứng cuộn được đẹp mắt và tránh bị vỡ. Lưu ý là chỉ cắt trứng sau khi trứng đã nguội, vì trứng nóng sẽ dễ bị vỡ nứt.
- Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, việc kết hợp các thiết bị gia dụng hiện đại như bếp điện từ, bếp hồng ngoại và chảo chống dính sẽ là phương án tiết kiệm nhiều năng lượng, công sức và thời gian cho các bà nội trợ bận rộn!