Khai vị đầu năm cùng món bún riêu chay thanh đạm
Trong những ngày trời se lạnh hay nắng nóng thì bún riêu cua chay sẽ là món ăn làm mát lòng, ấm bụng mà bạn nên thử trải nghiệm. Món ăn này được nấu cùng với sữa đậu nành – một điểm nhấn thú vị, giúp bạn có trải nghiệm lạ miệng cho những ngày đầu năm. Hãy cùng bắt đầu với các bước bên dưới nhé!
Sơ chế nguyên liệu:
- Các loại rau củ rửa sạch, đem cắt khoanh. Riêng lê và củ sắn, bạn cắt múi cau. Tiếp đến, bạn đổ 1 lít nước vào hầm với cà rốt, củ cải, củ sắn trong 20 phút ở nhiệt độ 1200W để lấy làm nước dùng.
- Với chức năng hẹn giờ tiện lợi, bạn nên dùng bếp hồng ngoại để nấu và hẹn giờ trong thời gian 20 phút. Nhờ đó, bạn sẽ có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.
- Cà chua, nấm rơm rửa sạch (một phần cà đem băm nhuyễn, nấm cắt đôi). Hành boa-rô băm nhuyễn và phần me sẽ dầm lấy nước, bỏ xác.
- Phần riêu cua sẽ được thay thế bằng đậu hũ non dầm nhuyễn, món ăn sẽ tăng thêm độ béo.
Chế biến:
- Khi dầu ăn đã nóng ở nhiệt độ 1600W, bạn cho hành boa-rô vào phi thơm. Sau đó, nấm, cà chua cắt múi cao cùng gia vị và chút màu hạt điều sẽ là những nguyên liệu tiếp theo cho vào chảo. Cà chua chín mềm thì đổ ra tô.
- Tiếp tục cho thêm hành boa-rô vào chảo phi thơm, nhưng lần này, bạn cho vào chảo phần cà chua băm nhuyễn. Khi cà chua mịn thì bạn cho thêm đậu hũ non dằm nhuyễn vào. Thêm chút gia vị và đảo đều rồi cho ra chén.
- Sau khi hầm xong nước dùng, bạn vớt bỏ lê và củ sắn. Chỉ để lại cà rốt vả củ cải. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 lít sữa đậu nành vào và đun sôi ở nhiệt độ 1400W. Với sữa đậu nành, hương vị món ăn sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe.
- Bạn cho thêm cà chua và nấm đã xào vào nồi và thêm ½ phần riêu. Đun đến khi phần nước dùng sôi trở lại là được.
- Cuối cùng, bạn cho đậu hũ chiên, nước me cùng gia vị vào nước dùng trong 5 phút rồi tắt bếp.
- Trong thời gian đợi các thành phần chín đều bạn làm mắm tôm chay bằng cách cho 1 muỗng cà phê chao, nước me, nước tương cùng ít đường vào trộn đều.