Kho quẹt - món quê đưa cơm khó lòng từ chối!
Một nồi Kho quẹt thơm ngon dùng chung với cơm trắng, cơm cháy hoặc rau củ luộc sẽ khiến bạn khó lòng quên được hương vị vùng quê dân dã Nam Bộ. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị lại khó quên, nên từ lâu, món Kho quẹt luôn được biết đến như một món ăn quê mộc mạc với chút béo của thịt, chút dai dai cùa tôm khô quyện cùng nước sốt sánh đậm đà.
Để món Kho quẹt ngon hơn, Bếp Thông Thái chỉa sẻ một số mẹo nhỏ bên dưới:
- Tôm khô nên chọn loại nhỏ sẽ ngon hơn.
- Ba chỉ các bạn chọn phần thịt có lớp mỡ và nạc rõ ràng để thịt sau khi chế biến không bị khô.
- Nên dùng bếp hồng ngoại để nấu vì loại bếp này cung cấp nhiệt chậm, đều, giúp cho phần kho quẹt chín đều mà không lo bị cháy khét.
- Nên dùng nồi đất, vì nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt và giúp món ăn có hương vị “đúng chuẩn” Nam Bộ.