Comet Gia Dụng
22/11/2019 Bếp thông thái

Làm bánh flan bí đỏ bằng lò nướng, bạn đã thử chưa?

 

Flan bí đỏ là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng tuy rất dễ thực hiện nhưng lại khá khó để bánh có được một lớp mặt mềm mịn hoàn hảo. Trong quá trình thực hiện, rất nhiều người sẽ gặp phải vấn đề bánh bị tổ ong, bị rỗ trong hoặc ngoài bề mặt. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục chưa?

Vấn đề trên thường gặp ở phương pháp hấp cách thủy, do hơi nước bốc lên và đọng lại ở phần nắp nồi sau đó chảy xuống gây rỗ mặt bánh. Một nguyên nhân nữa là để lửa lớn khi hấp, khiến hỗn hợp sữa trứng sôi bùng tạo tổ ong bên trong và bên ngoài bề mặt bánh.

Nếu áp dụng phương pháp nướng cách thủy bằng lò nướng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề trên một cách hoàn hảo và còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi sử dụng lò nướng, bạn có thể căn chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp; không phải kiểm tra bánh nhiều lần trong suốt quá trình hấp mà bánh còn đặc và có màu vàng đẹp mắt hơn nữa.

Bếp Thông Thái chia sẻ một số lưu ý giúp bạn thực hiện thành công món bánh flan bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức cuối tuần nhé!

1. Không sử dụng muỗng để khuấy đường khi nấu caramel. Khi caramel ngả màu cánh gián thì tắt bếp rồi cho một chút nước cốt chanh vào để làm giảm độ đông của caramel.

2. Nướng bí đỏ bằng lò nướng sẽ giúp bí nhanh mềm mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng của bí.

3. Đun hỗn hợp đường, sữa tươi và kem tươi với lửa vừa, khi thấy có hơi nước bốc lên, kem sữa ấm nóng thì có thể tắt bếp. Không nên đun sôi hỗn hợp.

4. Nên làm nóng lò ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trước khi nướng.

5. Lót khăn vào khay nướng giúp cốc flan không quá nóng, bánh sẽ không bị rỗ.

6. Thời gian nướng sẽ thay đổi tùy theo lò và độ cao của Flan trong cốc. Nếu Flan cao/dày sẽ cần nướng lâu hơn. Nên theo dõi và thử kịp thời, tránh để nướng quá non (flan còn lỏng) hoặc nướng quá già (mặt Flan bị khô, nhăn nheo, flan dễ bị cứng).

7. Sau khi bánh chín thì nên để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ ngon hơn nhiều khi để lạnh khoảng từ 3 đến 4 tiếng nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công với những chia sẻ từ Bếp Thông Thái!

Xem thêm
08/11/2023

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Việc thay đổi từ bếp gas truyền thống sang bếp điện đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng. Vì hầu hết các loại bếp điện hiện nay đều đảm bảo được cả 3 tiêu chí Thẩm mỹ - Tiện dụng - An toàn. Tuy nhiên, nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại lại là điều khiến người tiêu dùng phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều mới có thể lựa chọn một sản phẩm phù...

Xem thêm

08/11/2023

Nắm 8 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu, nấu ăn vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian

Nồi chiên không dầu đang ngày càng phổ biến với các mẹ đảm và các bạn chăm bếp núc. Bếp Thông Thái xin mách nhỏ bạn 8 mẹo nhỏ sau để sử dụng nồi chiên không dầu tối ưu hơn, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm. Nồi chiên không dầu không chỉ giúp việc bếp núc nhà bạn đỡ phức tạp, rối rắm mà còn hạn chế lượng dầu mỡ tiêu thụ giúp đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh những lời tán dương, vẫn có các ý...

Xem thêm

08/11/2023

Mẹo hay khi mua máy xay sinh tố tốt cho gia đình!

Ngày nay, máy xay sinh tố đã trở thành vật dụng quen thuộc trong căn bếp bởi sự tiện dụng mà sản phẩm này mang lại. Từ việc xay các loại trái cây tươi mát để giải nhiệt vào những ngày oi ả đến những thực phẩm cứng như thịt, tiêu, rau,... giúp quá trình chế biến thức ăn nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhưng với túi tiền và nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình thì việc lựa...

Xem thêm

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline