Làm sữa chua vừa dễ vừa ngon bằng nồi cơm điện

Monday,
25/11/2019

Sữa chua (yaourt) là một thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị ngọt thơm. Dù là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng không ít chị em lại thường mắc lỗi trong việc chế biến món ăn này tại nhà. Trong đó nguyên nhân thường gặp chính là sử dụng thiết bị ủ không phù hợp và không đảm bảo nhiệt độ ủ.

Bếp Thông Thái chia sẻ với bạn một số bí quyết khi chế biến món sữa chua bằng nồi cơm điện nhé!

--------------------

Lưu ý các bước làm sữa chua bằng nồi cơm điện:

- Để nấu chín sữa đặc, bạn nên dùng nước sôi từ bình đun siêu tốc thay vì nấu trực tiếp sữa lên bếp. Cách này giúp cho sữa đặc được làm chín mà không phải mất thời gian nấu và chờ hỗn hợp sữa nguội.

- Kiểm tra hỗn hợp sữa đã nấu chín bằng cách nhỏ 1 giọt ra tay. Nếu bạn cảm thấy chỉ hơi âm ấm (khoảng 37-43 độ C) và không bị nóng là được.

- Sữa chua cái phải được để về nhiệt độ phòng trước khi cho vào hỗn hợp sữa vì nếu sữa chua còn lạnh, sẽ dễ bị vón cục và khó hòa tan trong hỗn hợp sữa.

Ngoài nồi cơm điện ra, bạn có thể dùng nồi áp suất và nồi ủ nhiệt để ủ sữa chua vì các thiết bị này không chỉ tiện lợi, dễ sử dụng mà còn giúp đảm bảo sữa chua được ủ kín, duy trì được nhiệt độ ủ và giúp tỷ lệ thành công cao.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo