Lẩu kim chi chua cay – Công thức chuẩn vị người Việt
Lẩu kim chi, một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và rất được lòng các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, khẩu vị ở mỗi nước sẽ có sự khác nhau, Hàn Quốc thích vị cay nồng của ớt, Việt Nam thì lại thích chua chua một chút, vị cay nhẹ đủ để xuýt xoa, hít hà làm ấm cơ thể trong những ngày tiết trời se lạnh.
Lẩu kim chi được làm từ nguyên liệu chính là kim chi kết hợp với các loại thực phẩm ăn kèm phong phú như cải thảo, các loại nấm, đậu hũ non, ba chỉ heo, thịt bò… Đặc biệt, phần nước lẩu từ xương ống heo ngọt tự nhiên, thêm chút chua chua từ chính nước muối kim chi càng khiến món ăn đậm đà hơn.
Món ngon bổ dưỡng, lạ miệng lại không quá khó để chế biến thành công, rất phù hợp chiêu đãi cả nhà và bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Cùng Bếp Thông Thái thực hiện ngay thôi nào!
------------------------
Một số lưu ý khi nấu món lẩu Kim chi chua cay:
- Công đoạn nấu nước dùng là quan trọng nhất, phần xương ống heo sau khi rửa sạch cần phải luộc sơ để loại bỏ hết chất bẩn. Khi ninh xương lưu ý canh lửa và thời gian phù hợp để có nước lẩu ngọt trong tự nhiên.
- Nếu là người bị đau bao tử thì nên chọn loại kim chi có độ cay vừa phải, để được thoải mái thưởng thức món ngon mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Nên sử dụng nồi lẩu có tay cầm cách nhiệt, nắp đậy chịu nhiệt như sản phẩm của Comet, vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn cho cả nhà.
- Nồi ủ nhiệt sẽ là phương án tiết kiệm năng lượng và thời gian hoàn hảo nhất cho những bà nội trợ siêu bận rộn nhé!