Luộc thịt heo chín mềm, vị đậm đà - Bạn đã thử?

Monday,
25/11/2019

Nhiều gia đình thường lựa chọn thịt heo luộc như một món ăn kèm trong bữa cơm hoặc thưởng thức cùng rau sống và bánh tráng. Món thịt heo luộc có vẻ đơn giản và dễ làm, nhưng nếu không có bí quyết luộc thịt riêng thì món ăn sẽ rất dễ bị hôi, thịt dai và không ngon miệng.

Để có món thịt luộc thơm ngon, chin mềm và có màu trắng đẹp, Bếp Thông Thái chia sẻ với bạn vài mẹo nhỏ. Cùng khám phá nhé!

-----------------

Một số bí quyết khi thực hiện món Thịt heo luộc:

- Lưu ý lựa chọn thịt tươi và ngon: Thịt tươi sẽ có màu hồng sáng, miếng thịt săn chắc và có độ đàn hồi. Bạn có thể chọn mua loại thịt ba chỉ hoặc thịt bắp vì những phần này vừa có nạc vừa có mỡ, khi luộc sẽ ngon và mềm hơn.

- Để khử mùi hôi của thịt, bạn nên cho vào nồi nước 1 chút giấm và 1 nhúm muối, sau đó đun sôi nước. Bếp Thông Thái khuyến khích bạn sử dụng bếp từ để luộc thịt vì bếp từ sẽ giúp nước nhanh sôi hơn so với các loại bếp khác. Sau khi nước sôi, cho thịt vào luộc qua khoảng 2-3 phút. Tắt bếp và đổ phần nước này đi.

- Sau bước khử mùi hôi cho thịt, đừng quên rửa lại miếng thịt bằng nước sạch trước khi tiến hành luộc thịt. Bạn nên cho thịt vào ngay từ đầu, đổ nước vào ngập mặt thịt, cho vào nồi nước vài củ hành và nửa muỗng café muối để giúp thịt mềm và đậm đà hơn. Cách này cũng giúp cho món thịt luộc được thơm ngon hơn, trắng đẹp và không bị thâm.

- Trong quá trình luộc các bạn nhớ hớt bọt đi để nước luộc được trong nhé.

- Lưu ý quan trọng chính là thời gian luộc thịt. Nên luộc thịt khoảng 10 phút, dùng đũa xiên vào miếng thịt để kiểm tra, nếu không có nước màu đỏ chảy ra là thịt đã chín. Nếu thịt chưa chín, luộc thịt thêm vài phút, vì nếu luộc quá lâu, miếng thịt sẽ bị khô và không còn hấp dẫn.

- Sau khi thịt đã chín, vớt ra để cho ráo nước. Lúc này các bạn không nên cắt thịt ngay mà nên chờ khoảng 5 phút để thịt nguội bớt và như thế cũng giúp thịt săn chắc và dễ cắt hơn.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18001739(phím1)
zalo