Mẹo chiên cá vàng giòn thơm ngon, không dính chảo
Chiên cá là công việc đòi hỏi sự khéo léo bởi cá khi chiên rất dễ nát, dính chảo và hay bị bắn dầu. Món cá chiên sẽ không còn bắt mắt và hấp dẫn nếu không được chế biến đúng cách.
Tuy nhiên, nếu biết trang bị một số mẹo chiên cá, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề này nữa.
Cùng Bếp Thông Thái khám phá bí quyết chiên cá vàng giòn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà, bạn nhé!
----------------
Một số lưu ý khác khi chiên cá:
- Để món cá chiên không gặp sự cố trong quá trình chiên rán như dính chảo, bắn dầu mỡ…sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi chiên.
- Sau khi cá đã ráo nước, hãy lăn cá qua 1 lớp bột mì. Sau đó giũ lớp bột mì đi, chỉ để bột bám 1 lớp mỏng. Vì nếu để nhiều bột quá thì sẽ bị hút vào lớp dầu trên da cá và vón cục khi chiên.
- Trong quá trình chiên cá, hạn chế trở cá quá nhiều lần, bạn nên chờ cá vàng hẳn một bên mới trở sang bên còn lại.
- Khi chế biến các món chiên, xào, Bếp thông Thái khuyến khích chị em dùng chảo chống dính có lòng chảo sâu, trên bề mặt có tráng lớp chống dính Ceramic trắng, sẽ giúp dễ dàng quan sát rõ màu sắc của thức ăn. Ngoài ra, lớp Ceramic này còn có khả năng chịu nhiệt cao và đồng thời rất dễ dàng để chùi rửa và vệ sinh.