Nghêu hấp Thái chua cay, xua tan ngày dài mệt mỏi

Saturday,
23/11/2019

Nước dùng cay cay quyện cùng vị chua nhẹ đầu lưỡi khiến cho món nghêu hấp Thái trở thành một lựa chọn không nên bỏ qua trong những ngày mưa rả rít hoặc những dịp bạn bè, đồng nghiệp gặp nhau trò chuyện. Nghêu hấp Thái là món ăn dễ chế biến, “nịnh” khẩu vị nhưng để giữ được độ ngọt và giòn của thịt nghêu sau khi nấu; lại là điều không phải ai cũng nắm được. Trong video lần này, Bếp Thông Thái sẽ chia sẻ những bí quyết để nấu món nghêu hấp Thái chuẩn vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

-------------

Một số mẹo nhỏ khi chọn mua nghêu, làm sạch:

1. Chọn mua nghêu:

Hiện nay trên thị trường có 2 loại nghêu, nghêu size nhỏ thịt thơm và ngọt hơn, nghêu size lớn thịt nhiều hơn. Và dù là size nào thì các bạn cũng chọn nghêu còn sống theo nguyên tắc sau nhé:

- Tách nhẹ miệng nghêu, nếu đóng chặt và vỏ cứng tức là nghêu còn sống.

- Nếu nghêu há miệng, dùng tay chạm nhẹ phần thịt, nghêu cử động là được.

2. Làm sạch nghêu:

Để nghêu không bị cát, không bị mùi rong thì việc làm sạch nghêu vô cùng quan trọng. Và để làm sạch nghêu các bạn cần chuẩn bị:

- Một thau nước đủ để làm ngập phần nghêu. Cho vào thau nước 2 muỗng cà phê muối. Việc cho muối vào nước sẽ tạo ra một môi trường có độ mặn tương đương với môi trường sống của nghêu, kích thích nghêu dễ há miệng ra hơn. Đối với nghêu nhỏ là loại sống gần bờ, có độ mặn thấp, bạn cho ít muối hơn. Đối với loại nghêu cỡ đại sống ở vùng nước sâu, độ mặn cao hơn thì cho nhiều muối hơn.

- Cắt vào thau nước 2 trái ớt cho nước cay hơn, nghêu sẽ nhanh nhả chất bẩn ra. - Ngâm nghêu trong vòng 30 phút – 45 phút, chú ý không ngâm nghêu quá lâu nếu không nghêu sẽ bị chết.

- Chà rửa kĩ phần vỏ nghêu vì món nghêu hấp Thái sẽ dùng luôn phần nước.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo