Thắc mắc chưa tỏ: Lò nướng thủy tinh có nướng bánh được không?

Monday,
25/11/2019

Lò nướng trong gian bếp ngày càng được cải tiến về mẫu mã. Thời điểm hiện tại, lò nướng thủy tinh là loại đang được yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý và tính tiện dụng cao. Việc dùng lò nướng thủy tinh để nướng các loại thịt, cá, hải sản hay rau củ quả đã rất phổ biến, nhưng có một câu hỏi đặt ra: “Lò nướng thủy tinh có nướng bánh được không?". Hãy cùng Comet tìm lời đáp trong video hôm nay nhé!

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khiến lò nướng thủy tinh được ưa chuộng nhé:

- Thiết kế đẹp, bắt mắt với thân lò bằng thủy tinh trong suốt, dễ dàng quan sát được thực phẩm đang nướng bên trong, tránh tình trạng thức ăn bị cháy khét. Ngoài ra, lò còn có 1 đế đỡ cố định, chắc chắn, tránh việc bị xô hoặc đổ trong quá trình nấu.

- Lò có chức năng hâm nóng và rã đông giống như lò vi sóng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 125-250 độ C, nên có thể nướng được đa dạng các loại thức ăn từ rau củ đến các loại thịt như gà, vịt...

- Ngoài ra lò nướng còn có hệ thống hẹn giờ, với thời gian hẹn giờ tối đa là 60 phút nên các bạn có thể làm được nhiều việc khác trong thời gian nướng.

- Đảm bảo an toàn khi dầu ăn không thể bắn ra bên ngoài.

- Hầu hết các lò nướng thủy tinh đều có tính năng tự ngắt điện khi nắp được mở ra. Tính năng này giúp có thể kiểm tra thức ăn trong quá trình nướng mà không cần cài đặt lại thời gian, nhiệt độ nướng, cũng như để đảm bảo an toàn.

- Tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Và đến lúc giải đáp thắc mắc đã nêu, câu trả lời: lò nướng thủy tinh có thể dùng để nướng bánh được bạn nhé!

- Tuy lò nướng thủy tinh chỉ có một nguồn nhiệt từ phía trên, nhưng với hệ thống quạt đối lưu giúp lượng nhiệt tỏa đều thì lò vẫn hoàn toàn có thể nướng được bánh mà không sợ tình trạng bên ngoài cháy mà bên trong thì sống.

- Dù vậy, lò nướng thủy tinh chỉ có thể nướng được một số loại bánh phổ biến như bánh quy, bánh trung thu, bánh bông lan, bánh pizza chứ không nướng được tất cả các loại bánh. Nếu nhu cầu nướng bánh của các bạn không nhiều và không phức tạp, thì lò nướng thủy tinh có thể đáp ứng được.

- Một yếu tố quan trọng khi dùng lò nướng thủy tinh để nướng bánh là phần điều chỉnh nhiệt độ, bạn sẽ cần nhiều bước điều chỉnh nhiệt độ hơn để nướng bánh ngon. Cụ thể, với bánh quy bơ, bánh quy trà xanh, bạn bắt bánh lên giấy nến, đặt trên đế đỡ khay. Sau đó làm nóng lò trong thời gian 10 phút ở nhiệt độ 155. Khi lò đã nóng, bạn đặt khay bánh vào nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút. Kế đến, hạ nhiệt độ xuống 150 và nướng trong vòng 10 phút đến khi bánh hơi vàng. Tiếp tục hạ nhiệt độ xuống 130-140 trong vòng 10 phút để sấy bánh. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra. Bánh sẽ có lớp vỏ chín vàng, thơm và bắt mắt.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18001739(phím1)
zalo