Top 5 loại trái cây sấy làm bằng nồi chiên không dầu các mẹ không nên bỏ qua!
Hè đến rồi, các mẹ đừng bỏ lỡ những món trái cây sấy ăn “cực cuốn” nhưng đầy dinh dưỡng này nhé! Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu có sẵn trong gian bếp nhà thôi cũng có thể tạo ra những món ăn vặt siêu ngon miệng, vừa bổ dưỡng vừa cực kỳ dễ làm. Cùng COMET điểm qua top 5 loại trái cây sấy các mẹ không thể bỏ qua nay dưới nhé!
1. Táo Sấy
Táo luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn vặt healthy. Chỉ cần cắt lát mỏng và sấy trong nồi chiên không dầu, bạn sẽ có ngay những miếng táo giòn tan, thơm ngon tuyệt vời. Trong táo sấy chứa nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.
Cách làm:
- Rửa sạch, lột vỏ và cắt táo thành những lát mỏng đều.
- Cho các lát táo vào nồi chiên không dầu, sấy ở 160°C trong khoảng 10p, sau đó kiểm tra lật đều các mặt táo lại để tiếp ở nhiệt độ 160°C và chỉnh thời gian 10p.
- Khi kết thúc thì nhanh tay lấy táo sấy ra để nguội và ăn thôi!
2. Dứa Sấy
Dứa là một lựa chọn thú vị khác cho món ăn vặt sấy. Sau khi sấy trong nồi chiên không dầu, những lát dứa sẽ có vị ngọt, thơm và cực kỳ giòn tan. Dứa sấy chứa nhiều vitamin C, kali và các acid hữu ích cho cơ thể.
Cách làm:
- Gọt vỏ, loại bỏ phần lõi và cắt dứa thành những lát mỏng đều.
- Cho các lát dứa vào nồi chiên không dầu, sấy ở 160°C trong khoảng 15-20 phút, lật đều.
- Để nguội và thưởng thức ngay!
3. Mít sấy
Mít chứa vitamin C là nguồn dinh dưỡng bổ sung được sử dụng rộng rãi nhất vì nó nổi tiếng là chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và các bệnh lây nhiễm. Một chén múi mít có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng lớn chất chống oxy hóa.
Cách làm:
- Bóc múi mít ra thành miếng vừa ăn, sơ chế sạch sẽ
- Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
- Sau đó cho mít vào nồi chiên không dầu, khoảng cách giữa các múi mít từ 1 - 2 cm.
- Đặt nhiệt độ ở mức 130 độ trong vòng 30 phút.
- Mít sấy hoàn thành, bạn kiểm tra lại mít và lấy ra ngoài thưởng thức thôi
4. Vải sấy
Mỗi khi tới mùa vải chín mọng, bạn làm ngay món vải sấy khô siêu ngon, hấp dẫn, mang hương vị mới lạ này để mời bạn bè cùng gia đình thưởng thức thì quả đúng là tuyệt cú mèo.
Trái vải sấy khô có màu nâu sẫm vô cùng hấp dẫn, hương vải khi ăn có vị ngọt đậm đà, dẻo dẻo vô cùng lạ miệng.
Cách làm:
- Rửa sạch vải, lau khô
- Cho các trái vải vào nồi chiên không dầu, sắp xếp đều.
- Bật nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 160-180 độ C.
- Sấy vải trong khoảng 40 phút
- Để vải nguội hoàn toàn, sau đó có thể dùng ngay và bảo quản cẩn thận.
5. Chuối Sấy
Chuối là một món ăn gần gũi với nhiều gia đình, là nguyên liệu trái cây dễ dàng tìm kím. Không những vậy lợi ích từ chuối mang lại cơ thể là rất cao, khi cung cấp các dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da. Vì thế món chuối sấy cũng được xem là rất ngon khi hương vị nó mang đến có vị ngọt vừa phải ăn giòn giòn rất cuốn miệng.
Cách làm:
- Gọt vỏ chuối và cắt thành lát mỏng khoảng 1/2 cm.
- Cho lát chuối vào rổ của nồi chiên không dầu, sắp xếp đều.
- Bật nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 160-180 độ C.
- Sấy chuối trong khoảng 15-20 phút, lật đều các lát chuối sau mỗi 5 phút để cho chúng được khô đều.
- Nếu muốn, có thể rắc thêm gia vị như bột quế, bột đường hoặc muối lên trên chuối sau khi sấy xong.
- Để chuối nguội hoàn toàn trước khi bảo quản.
Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các mẹ đã tìm được các "ứng viên" sáng giá cho danh sách trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu rồi đúng không? Đây thực sự là "món ăn vặt" vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại siêu dễ làm. Các mẹ hãy lưu ngay các công thức này vào sổ tay và "quẩy" ngay thôi nào!