Tuyệt chiêu chiên đậu hũ thơm ngon, phồng; xốp và không bị nát

Monday,
25/11/2019

Đậu hũ chiên, món ngon không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng và cũng không cần nêm nếm. Đậu hũ chiên được ăn cùng các loại nước chấm giúp bữa cơm thêm vị. Nhưng chắc hẳn, bạn đã từng gặp không ít khó khăn với việc đậu hũ dễ bị nát khi chiên, không được phồng xốp sau khi hoàn tất. Để kết thúc những khó khăn đó, bạn hãy theo dõi video bên dưới và tìm cho mình tuyệt chiêu để món đậu hũ trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Muốn được gọi là ngon, là hấp dẫn, đậu hũ sau khi chiên phải có màu vàng đều, phồng xốp và không bị nát. Vì vậy, bạn nên lưu ý một số mẹo nhỏ bên dưới:

1. Thứ nhất, là phần nguyên liệu, nguyên liệu của món đậu hũ chiên chỉ gồm đậu hũ và mỡ lợn. Đặc biệt, các bạn phải dùng mỡ lợn chiên thì phần đậu hũ mới xốp nhé.

- Về phần đậu hũ, các bạn đừng nên chọn đậu hũ quá non, chiên rất dễ bị nát và nên chọn những miếng đậu mới ra lò còn nóng, cầm miếng đậu cảm thấy dai, mềm, mịn là ngon nhất. Nếu không mua được đậu nóng, các bạn cũng nên chú ý nếu đậu hũ có mùi chua tức là đã để lâu, kể cả khi chiên cũng không khử được vị chua này, cho nên tuyệt đối không mua loại đậu hũ đã có mùi.

- Đậu hũ sau khi mua về các bạn rửa sạch và để ráo nước, như vậy khi chiên sẽ không bị bắn mỡ lên người và miếng đậu cũng sẽ đỡ bị nát hơn.

2. Thứ hai, chảo dùng để chiên đậu phải là chảo sạch, nếu trước khi chiên đậu bạn đã dùng chảo để chế biến món khác thì bắt buộc phải rửa sạch chảo trước khi sử dụng. Ở đây mình dùng chảo chống dính để đậu hũ không bị dính và nát nhé.

- Mẹo nhỏ: dùng 1 miếng gừng chà sát khắp phần đáy và thành chảo, gừng sẽ tạo ra một lớp màng chống dính cho chảo nha.

3. Thứ ba, sử dụng nhiệt hợp lí khi chiên đậu hũ. Đây là khâu rất quan trọng quyết định độ ngon của miếng đậu hũ. Các bạn đặt chảo lên bếp khoảng 10 giây cho hơi nóng rồi tắt bếp. Sau đó cho cho mỡ vào. Lớp mỡ để chiên phải ngập từ 1/3 đến 1/2 miếng đậu hũ. Bật bếp ở 1200W. Để biết mỡ đã sôi hay chưa các bạn đặt đôi đũa vào lớp mỡ, nếu thấy sủi bọt thì thả đậu hũ vào.

- Thời điểm thả đậu hũ vào rất quan trọng, thả đậu hũ sớm thì đậu hũ rất dễ nát mà thả đậu hũ khi mỡ đã bốc khói thì đậu sẽ dễ cháy và chai ở góc. -

Sau khi đặt miếng đậu hũ vào chảo các bạn xê dịch miếng đậu hũ một chút trước khi đặt ở vị trí cố định, như vậy phần đáy miếng đậu hũ sẽ không dính vào chảo.

- Các bạn lưu ý không xếp đậu hũ quá dày, khi lượng đậu trong chảo quá nhiều sẽ làm nhiệt độ của mỡ thấp xuống, miếng đậu sẽ không phồng được.

- Với món đậu hũ chiên cần duy trì lượng nhiệt đều và lâu. Vì vậy, bạn nên dùng bếp hồng ngoại để lớp vỏ đậu vàng đều, không bị cháy.

- Cuối cùng, là thời gian chiên. Các bạn chiên một mặt khoảng 1 phút cho đến khi có màu vàng. Sau đó, mới lật miếng đậu hũ và chiên tiếp mặt còn lại. Như vậy thì miếng đậu hũ sẽ không bị nát và vàng đều tất cả các mặt.

- Sau khi đậu hũ đã vàng đều tất cả các mặt, bạn vớt đậu hũ ra đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu, như vậy lớp mỡ thừa trên đậu hũ sẽ đươc hút hết, miếng đậu hũ không bị quá ngấy.

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18006292
zalo