Comet Gia Dụng
24/02/2023 Mẹo vặt nấu ăn

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu Top 10+ loại bánh đơn giản, dễ làm

Cách làm bánh dứa Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Những chiếc bánh dứa Đài Loan được chế biến sẵn trên thị trường có giá khá cao. Nếu bạn là fan của bánh dứa Đài Loan nhưng sợ tốn kém thì có thể tham khảo cách làm đơn giản sau nha. Đảm bảo nếu thực hiện theo đúng công thức thì bạn sẽ có những chiếc bánh dứa Đài Loan màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi, nhân dứa dẻo, ngọt ngọt, chua chua, vô cùng thơm ngon đó.

Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu

Để làm bánh dứa Đài Loan bạn cần chuẩn bị:

  • 500g dứa (tương đương với khoảng 1 nửa quả dứa)
  • 150g bột mì đa dụng
  • 20g bột custard (bột sư tử)
  • 100g bơ nhạt (bơ lạt)
  • 25g mạch nha (hoặc siro bắp)
  • 45g đường bột
  • 40g đường
  • 20g bột quế
  • 20g cream cheese
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Bước 1: Sơ chế dứa

Dùng dao cắt bỏ gốc dứa rồi bổ quả dứa làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, sử dụng một chiếc dĩa (nĩa) ấn và cào từ từ phần thịt dứa ra.

Sơ chế nhân dứa
Sơ chế dứa để làm nhân bánh

Bước 2: Sên nhân

Cho 500g dứa đã nạo cùng mạch nha, bột quế và 40g đường vào chảo, đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa dùng muỗng đảo đều để không bị bén.

Khi thấy hỗn hợp đã cạn bớt nước, bắt đầu đặc sệt lại thì hạ xuống đun ở lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp đặc và vo lại không thấy bị chảy xệ thì tắt bếp.

Sên nhân
Sên nhân ở lừa vừa cho đến khi nhân đặc sệt lại

Bước 3: Sơ chế bơ và cream cheese

Chuẩn bị 1 cái thau, cho bơ nhạt, cream cheese và đường bột vào. Sau đó dùng phớt lồng (cây đánh trứng) dằm nhẹ và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Trộn đều bơ và cream cheese
Trộn đều bơ và cream cheese

Bước 4: Làm vỏ bánh

Trứng gà mua về lọc lấy lòng đỏ rồi bỏ vào thau chứa bơ và cream cheese, dùng phớt lồng đánh đều. Sau đó tiếp tục cho bột mì đa dụng và bột custard vào và trộn đều.

Khi bột đã được trộn đều, dùng tay sạch nhồi cho đến khi bột dính lại với nhau và mịn là được. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín thau lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 40 phút.

Trộn bột làm vỏ bánh

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 175 độ C trong 5-7 phút.
  • Trong lúc đợi nồi chiên không dầu nóng, lấy bột ra rồi chia thành các phần nhỏ (mỗi phần khoảng 20g) rồi vo tròn lại.
  • Đối với nhân dứa, bạn cũng lấy muỗng, múc thành những phần nhỏ (khoảng 10g) và vo tròn.
  • Tiếp đó, dùng tay ấn dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa và gói từ từ sao cho bột bánh bao kín nhân. Sau đó, vo tròn bánh và bỏ vào khuôn để tạo hình theo sở thích.
  • Lót 1 lớp giấy nến vào khay nướng rồi xếp bánh lên và cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 175 độ C trong 15-20 phút là chín bánh.

Tạo hình và nướng bánh

Làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu bạn có thể làm bánh mì ngay tại nhà cực kì đơn giản. Bánh mì sẽ được nướng với lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi bơ sữa và lớp ruột mềm ngọt. Làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu cho bữa sáng hoặc các bữa phụ, thưởng thức cùng ly sữa hạt béo ngậy nữa chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê đó!

Nướng bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu

Những chiếc bánh gan mềm thơm, béo mịn làm bằng nồi chiên không dầu sẽ giữ được độ xốp, ngon và không bị khô như khi nướng bằng lò. Do đó, cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều người tìm kiếm.

Sẽ thật tuyệt nếu có món bánh gan nướng miền Tây thơm thơm vị hoa hồi, mềm xốp trong bữa ăn nhẹ hoặc bữa tráng miệng cho cả gia đình phải không nào.

Thành phẩm bánh gan
Thành phẩm bánh gan

Cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Món bánh táo nướng úp ngược có mùi thơm nức từ bơ và phần bánh bông lan xốp mịn ăn kèm với miếng táo ngọt ngọt, thanh thanh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt hảo để thay đổi khẩu vị cho gia đình thân yêu.

Cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu rất dễ, bạn có thể tự làm tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nếu là một yêu thích bánh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh bông lan mềm xốp, thơm mùi bơ được làm từ nồi chiên không dầu đâu nhé.

Ngoài việc ăn bánh bông lan không, bạn có thể thưởng thức theo kiểu khác như: quét thêm kem, hoa quả hoặc ăn kèm các loại sốt. Như vậy sẽ làm phong phú hơn vị bánh, tránh bị ngán khi ăn quá nhiều. Đặc biệt, nếu khéo tay một chút bạn có thể biến tấu nó thành một chiếc bánh sinh nhật để tặng bạn bè hoặc người thân đó.

Thành phẩm bánh bông lan
Thành phẩm bánh bông lan

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Ngày càng nhiều người tự làm bánh trung thu tại nhà, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa có thể tự làm các loại nhân bánh mà mình thích. Thực vậy, cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Chỉ cần sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu là bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh trung thu tại nhà.

Những chiếc bánh trung thu handmade có thể trở thành món quà ý nghĩa hơn rất nhiều cho cả gia đình vào dịp trăng dằm đó.

Bánh trung thu từ nồi chiên không dầu
Bánh trung thu từ nồi chiên không dầu

Làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu

Với các chị em thường xuyên ăn theo chế độ eat clean hay chế độ healthy thì các món bánh healthy được làm từ nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn hàng đầu đó. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo bánh vẫn thơm ngon mà không cần sử dụng dầu mỡ, cực kỳ tốt cho sức khỏe và hỗ trợ duy trì vóc dáng một cách hiệu quả. Gợi ý cho bạn một số món bánh healthy thơm ngon khó cưỡng sau:

Bánh chuối nướng yến mạch

Với món bánh này, bạn sẽ không lo bị tăng cân đâu nha. Đây là món bánh thích hợp cho các bạn đang trong chế độ ăn healthy với cách làm hết sức đơn giản chỉ mất khoảng 30 phút chế biến.

Bánh chuối yến mạch nướng khi ăn có xốp xốp, mềm mềm, vị ngọt tự nhiên của chuối và một chút bùi bùi của các loại hạt. Đã ngon lại còn tốt cho sức khỏe mà vẫn không lo mất dáng, chắc chắn đây là món bánh tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ.

Bánh chuối nướng yến mạch
Bánh chuối nướng yến mạch

Bánh khoai lang yến mạch

Để làm món bánh này rất đơn giản, bạn chỉ cần hấp rồi dằm nhuyễn khoai lang, sau đó đem trộn đều với bột yến mạch và cho vào nồi chiên không dầu để nướng chín là xong. Món bánh này rất dễ bị nghiền bởi vị bùi bùi, hơi ngọt nhẹ và thoang thoảng mùi thơm tự nhiên của khoai lang.

Thành phẩm bánh khoai lang yến mạch
Thành phẩm bánh khoai lang yến mạch

Ngoài món bánh chuối yến mạch nướng và bánh khoai lang yến mạch còn có các loại bánh healthy sau được rất nhiều người yêu thích như: bánh Biscotti nguyên cám, bánh quy yến mạch vị dừa, bánh ngũ cốc yến mạch.

Xem thêm
23/03/2023

Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

Lẩu thái luôn là món lẩu được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Comet học ngay cách làm món lẩu thái thập cẩm vừa đơn giản vừa thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! 1. Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái câyCho 3 người Thịt ba chỉ bò 300 gr  Tôm 300...

Xem thêm

22/03/2023

Gợi ý món ăn sáng nhanh gọn và dễ làm tại nhà

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy, bữa sáng nên nấu món gì đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo các món ăn sáng dễ làm dưới đây của Comet bạn nhé! Cơm rang Cơm rang là món ăn phổ biến, dễ làm. Bạn có thể tận dụng cơm trắng và các thức ăn dư từ bữa ăn...

Xem thêm

20/03/2023

Tổng hợp các kỹ thuật nấu món ăn cơ bản cho các chị em nội trợ

Hàng ngày nấu nướng là thế nhưng chắc gì các chị em đã biết rõ về cách kỹ thuật chế biến món ăn như hấp, xào, luộc,... là như thế nào đúng không? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ về các kỹ thuật chế biến món ăn này nhé! 1. Xào Đặc điểm Thực phẩm được làm chín bởi một lượng ít dầu ăn hoặc mỡ nước vừa phải. Với món xào, bạn lưu ý đợi cho chảo nóng thì...

Xem thêm

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline