Comet Gia Dụng
22/03/2023 Mẹo vặt nấu ăn

Gợi ý món ăn sáng nhanh gọn và dễ làm tại nhà

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy, bữa sáng nên nấu món gì đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo các món ăn sáng dễ làm dưới đây của Comet bạn nhé!

Cơm rang

Cơm rang là món ăn phổ biến, dễ làm. Bạn có thể tận dụng cơm trắng và các thức ăn dư từ bữa ăn trước còn trong tủ lạnh để làm các loại cơm rang hoặc chỉ đơn giản là cơm rang với trứng cũng ngon.
Một trong những món cơm rang vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cơm rang thập cẩm. Để làm được món ăn này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị rang cơm

Nguyên liệu

  • 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.
  • 1 quả dưa chuột.
  • 150g tôm đã bóc vỏ.
  • 1/3 quả cà rốt.
  • 1/3 bắp ngô.
  • 2 quả trứng.
  • Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

  • Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
  • Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

  • Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
  • Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
  • Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng

  • Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
  • Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Cơm rang thơm ngon

Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong, lúc này hãy bày ra đĩa sao cho bắt mắt và từ từ thưởng thức nhé.

>> Gợi ý: những món ăn cơ bản dễ nấu cho chị em nội trợ

Các món xôi

Xôi chính là món ăn dân dã của người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ có trong những bữa cỗ, xôi còn được làm bữa sáng thường ngày. Có rất nhiều loại xôi khác nhau, chẳng hạn như xôi ngô, xôi lạc, xôi xéo, xôi gấc, xôi trắng ăn kèm trứng ốp la, thịt kho, lạp xưởng, pate… Sau đây, META.vn sẽ mang đến cho bạn công thức làm món xôi thịt đơn giản, thơm ngon:

Nguyên liệu

  • 1kg gạo nếp.
  • 300g thịt ba chỉ.
  • 1 gói bột cốt dừa.
  • Một số gia vị khác.

Nguyên liệu nấu xôi thịt

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

  • Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
  • Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

Bước 2: Cắt thịt

  • Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.
  • Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

Bước 3: Hấp xôi

  • Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
  • Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Xôi thịt thơm ngon bổ dưỡng

Bước 4: Thưởng thức

  • Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn.

>> Gợi ý: Top 7 món ăn làm từ nồi chiên không dầu cực nhanh 

Các loại cháo

Cháo là món dễ ăn và rất nhẹ bụng, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối. Vào buổi sáng mùa thu se se lạnh, sẽ rất tuyệt nếu được thưởng thức một bát cháo nóng trước khi đi làm. Một số loại cháo ngon có thể kể đến như cháo bí hầm hạt sen, cháo gà, cháo ếch... Dưới đây là cách làm cháo gà thơm ngon mà lại dễ làm, hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
  • 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
  • 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
  • Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.
  • Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
  • Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
  • Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Cháo gà nhiều dinh dưỡng

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

  • Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
  • Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Các loại bánh mì, sandwich

Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm...

Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon - bổ - rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, META.vn xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

Bánh mì hấp dẫn

Các món mì xào

Các món mì xào như mì xào thịt bò, mì xào rau củ, mì xào trứng, mì xào thập cẩm... cũng khá phù hợp dành cho bữa sáng. Bạn có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn bữa sáng của mình và gia đình nhé.

Mì xào

Mì xào

Như vậy, trên đây là tổng hợp các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn và ngon miệng tại nhà mà Comet đã chia sẻ. Mong rằng đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn nấu được những món ăn sáng thơm ngon, bổ rẻ.

Xem thêm
23/03/2023

Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

Lẩu thái luôn là món lẩu được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Comet học ngay cách làm món lẩu thái thập cẩm vừa đơn giản vừa thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! 1. Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái câyCho 3 người Thịt ba chỉ bò 300 gr  Tôm 300...

Xem thêm

22/03/2023

Gợi ý món ăn sáng nhanh gọn và dễ làm tại nhà

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy, bữa sáng nên nấu món gì đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo các món ăn sáng dễ làm dưới đây của Comet bạn nhé! Cơm rang Cơm rang là món ăn phổ biến, dễ làm. Bạn có thể tận dụng cơm trắng và các thức ăn dư từ bữa ăn...

Xem thêm

20/03/2023

Tổng hợp các kỹ thuật nấu món ăn cơ bản cho các chị em nội trợ

Hàng ngày nấu nướng là thế nhưng chắc gì các chị em đã biết rõ về cách kỹ thuật chế biến món ăn như hấp, xào, luộc,... là như thế nào đúng không? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ về các kỹ thuật chế biến món ăn này nhé! 1. Xào Đặc điểm Thực phẩm được làm chín bởi một lượng ít dầu ăn hoặc mỡ nước vừa phải. Với món xào, bạn lưu ý đợi cho chảo nóng thì...

Xem thêm

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline