Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

Thursday,
23/03/2023

Lẩu thái luôn là món lẩu được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Comet học ngay cách làm món lẩu thái thập cẩm vừa đơn giản vừa thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái câyCho 3 người

Thịt ba chỉ bò 300 gr 

Tôm 300 gr 

Mực 1 con(khoảng 300gr) 

Măng chua 300 gr 

Cà chua 2 trái 

Cam 3 trái 

Thơm 1 trái(dứa) 

Bạc hà 1 nhánh 

Đậu bắp 200 gr 

Nấm kim châm 200 gr 

Ngò gai 1 ít 

Ngò ôm 1 ít 

Rau ăn kèm 1 ít(Bắp chuối bào/ Rau muống/ Cải thảo) 

Hành tím băm 1/2 muỗng Tỏi băm 1/2 muỗng canh 

Củ riềng băm 1 muỗng canh 

Lá chanh 4 lá 

Ớt sừng 1 quả 

Dầu ăn 1 muỗng canh 

Bột gia vị lẩu thái 2 muỗng canh 

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/hạt nêm)

>> Gợi ý nồi nấu lẩu: Nồi lẩu điện CM7731

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng, phần màu nâu sẻ nâu sẫm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
    Phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.
  • Mực tươi màu của mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.
  • Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Nguyên liệu món ăn lẩu thái thập cẩm

Cách chế biến Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

.Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các loại rau quả, bạc hà bạn lột vỏ cắt khúc vừa ăn, cà chua bạn cắt múi cau, ngò rí và ngò ôm cắt nhỏ, đậu bắp cắt khúc.

Mực mua về bỏ ruột, rút xương sống, bỏ răng mực, rửa sạch và cắt khoanh chiều dày khoảng 1/2 lóng tay.

Tôm bạn cắt bỏ gai nhọn ở đầu, đuôi và chân, râu, sau đó rửa sạch với nước.

Măng chua rửa với vài lần nước cho sạch và bớt chua.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Làm nước ép cam và thơm (dứa)

Dùng máy ép hoa quả, ép lấy nước 3 quả cam và 1 quả dứa. Cân đối để mỗi loại khoảng 300ml là được.

Bước 2 Làm nước ép cam và thơm (dứa) Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Bước 2 Làm nước ép cam và thơm (dứa) Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Nấu nước lẩu

Bạn làm nóng nồi trên bếp trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho 1 muỗng canh củ riềng băm cùng 1 quả cà chua đã cắt múi cau vào xào khoảng 2 phút.

Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, bạn cho hết phần nước ép cam và thơm vào, tiếp theo cho 2 muỗng canh bột gia vị lẩu thái, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào đun sôi nhẹ ở lửa nhỏ.

Bạn cho thêm 4 lá chanh vo nát nhẹ vào, 1 trái ớt sừng cắt lát mỏng và tiếp tục nấu sôi thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn, cho ngò ôm và ngò ngai cắt khúc vào, rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu nước lẩu Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Bước 3 Nấu nước lẩu Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Bước 3 Nấu nước lẩu Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Hoàn thành

Cho nước lẩu ra bếp nhỏ hoặc sử dụng nồi lẩu điện, bạn đun cho nước lẩu sôi lên rồi cho 1 trái cà chua cắt múi cau, mực, tôm vào.

Khi tôm, mực chín và nước sôi nhẹ lại thì bắt đầu cho măng chua và rau mình thích vào như: bắp chuối bào, rau muống, cải thảo, măng chua, đậu bắp, nấm kim châm,...

Khi ăn ba chỉ bò tới đâu, bạn nên nhúng thịt vào nồi nước lẩu tới đó sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm của thịt bò.

Bước 4 Hoàn thành Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Bước 4 Hoàn thành Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái câyBước 4 Hoàn thành Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Thành phẩm

Nước lẩu chua ngọt nhẹ từ cam và thơm, thơm mùi củ riềng, vị ngọt của tôm, mực và ba chỉ bò ăn kèm một ít măng chua và rau, thì thật là tuyệt vời. Nhúng một miếng ba chỉ bò chấm vào chén nước mắm mặn có chút ớt cay cay thì còn gì bằng.

Thông tin sản phẩm:

Bước 5 Thành phẩm Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây 300W để ép lấy phần nước làm nước dùng. Sử dụng chất liệu nhựa PP an toàn, giúp đảm bảo sức khỏe gia đình bạn khi sử dụng. Máy trang bị tính năng tự ngắt điện khi quá tải, giúp bạn không cần lo lắng về sự cố điện khi dùng.

Hiện nay, mức giá dao động của máy ép trái cây từ khoảng 500.000 - 27.000.000 đồng (giá cập nhật tháng 06/2022).

 

Xem thêm tin tức khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
18001739
zalo