Comet Gia Dụng
19/12/2022 Mẹo vặt nấu ăn

MẸO NẤU MÓN HẦM NHANH

Món hầm là món ăn giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, công việc hầm xương luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy nôn nóng tốn khá nhiều thời gian. Knorr sẽ tư vấn vài mẹo giúp bạn hầm xương nhanh nhừ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn.

nhanh

Sơ chế 

Phải làm sạch xương trước khi hầm để nước dùng trong hơn, ít bọt bẩn.

Cách làm sạch đơn giản nhất là rửa xương bằng nước muối loãng. Sau đó chần qua xương với nước sôi.

Để nồi nước hầm xương trong và thơm ngon, bạn có thể cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín. Nhớ thường xuyên hớt bọt trong quá trình hầm để nước dùng được trong.

Chế biến 

1.Sử dụng nồi áp suất  

Cho xương đã rửa sạch vào nồi áp suất, đậy kín.Tùy theo số lượng xương cần hầm mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp, sau đó tắt bếp để nguội. Ưu điểm của cách làm này là tiết kiệm nhiên liệu và thời gian, không làm mất đi chất dinh dưỡng của xương.

2.Sử dụng nồi thường 

Cho xương vào hầm trong nồi, đợi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu. Lưu ý không đậy kín nắp trong quá trình hầm xương, vì sẽ làm nước dùng bị đục. Lửa hầm xương cũng để nhỏ để lấy hết nước ngọt trong xương tiết ra, giúp nước dùng ngon hơn.

Nên hầm xương tối thiểu trong một tiếng, nhưng tốt nhất là hầm cho đến khi phần thịt bám quanh xương chín mềm, nước dùng sẽ ngọt ngon hơn. Cũng không nên hầm xương quá lâu vì nước dùng sẽ bị đục và có vị chua..

3.Sử dụng giấm ăn  

Một cách khác giúp xương nhanh mềm, thịt ngon ngọt là cho vào nồi một chút giấm ăn, Tác dụng của giấm là giảm đi sự phân hủy vitamin trong quá trình đun nấu.

4.Sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng  

Bạn có thể cho vào nồi một vài miếng thơm, hành tây, gừng, sả, khoai tây, cà rốt…để hầm cùng xương. Những thực phẩm dinh dưỡng này sẽ giúp cho xương nhanh mềm và nước dùng thì ngon ngọt hơn.

Xem thêm
23/03/2023

Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

Lẩu thái luôn là món lẩu được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Comet học ngay cách làm món lẩu thái thập cẩm vừa đơn giản vừa thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! 1. Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái cây Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu thái thập cẩm bằng nước ép trái câyCho 3 người Thịt ba chỉ bò 300 gr  Tôm 300...

Xem thêm

22/03/2023

Gợi ý món ăn sáng nhanh gọn và dễ làm tại nhà

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy, bữa sáng nên nấu món gì đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo các món ăn sáng dễ làm dưới đây của Comet bạn nhé! Cơm rang Cơm rang là món ăn phổ biến, dễ làm. Bạn có thể tận dụng cơm trắng và các thức ăn dư từ bữa ăn...

Xem thêm

20/03/2023

Tổng hợp các kỹ thuật nấu món ăn cơ bản cho các chị em nội trợ

Hàng ngày nấu nướng là thế nhưng chắc gì các chị em đã biết rõ về cách kỹ thuật chế biến món ăn như hấp, xào, luộc,... là như thế nào đúng không? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ về các kỹ thuật chế biến món ăn này nhé! 1. Xào Đặc điểm Thực phẩm được làm chín bởi một lượng ít dầu ăn hoặc mỡ nước vừa phải. Với món xào, bạn lưu ý đợi cho chảo nóng thì...

Xem thêm

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Shopee Lazada Hotline