Đậu hũ chiên, món ngon không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng và cũng không cần nêm nếm. Đậu hũ chiên được ăn cùng các loại nước chấm giúp bữa cơm thêm vị. Nhưng chắc hẳn, bạn đã từng gặp không ít khó khăn với việc đậu hũ dễ bị nát khi chiên, không được phồng xốp sau khi hoàn tất. Để kết thúc những khó khăn đó, bạn hãy theo dõi video bên dưới và tìm cho mình...
Nhiều gia đình thường lựa chọn thịt heo luộc như một món ăn kèm trong bữa cơm hoặc thưởng thức cùng rau sống và bánh tráng. Món thịt heo luộc có vẻ đơn giản và dễ làm, nhưng nếu không có bí quyết luộc thịt riêng thì món ăn sẽ rất dễ bị hôi, thịt dai và không ngon miệng. Để có món thịt luộc thơm ngon, chin mềm và có màu trắng đẹp, Bếp Thông Thái chia sẻ với bạn...
Thịt/sườn nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, để chế biến món thịt/sườn nướng sao cho thơm ngon và hấp dẫn thì phải có vài bí quyết, nhất là công đoạn ướp sườn. - Muốn món thịt/sườn nướng ngon, bạn cần chọn thịt tươi. Thịt tươi sẽ có màu hồng sáng, ấn vào thịt có độ đàn hồi và miếng thịt khô ráo, không bị chảy nước. - Sau khi...
Bên cạnh việc sử dụng thiết bị gia dụng hiện đại để rút ngắn thời gian vào bếp, chị em nội trợ còn mong muốn tận dụng chức năng tiện ích của các thiết bị này để mang lại những bữa ăn đủ chất và ngon miệng cho cả gia đình. Trong các thiết bị gia dụng hiện đại, nồi ủ nhiệt chính là lựa chọn rất thích hợp, đáp ứng đủ 2 tiêu chí mà người phụ nữ bận rộn...
Thịt hầm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi miếng thịt mềm thơm, lại có vị ngọt từ nước dùng. Thịt hầm có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh, phở, bún, cháo... Tuy nhiên, để có nồi thịt hầm ngon, phải mất nhiều thời gian và nhiên liệu đun nấu. Do đó, những người bận rộn thường rất e ngại trong việc thực hiện các món ăn có sử dụng thịt...
Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, là một phần không thể thiếu của các món nước như phở, hủ tiếu, miến,… Nước dùng được xem là ngon khi có độ trong, ngọt tự nhiên, không gắt và có mùi thơm hòa quyện của nhiều nguyên liệu khác nhau. Công đoạn chế biến không quá phức tạp, nhưng để nấu được nồi nước dùng ngon là cả một "nghệ thuật" mà không phải ai cũng làm được. Nếu là lần đầu...
Chiên cá là công việc đòi hỏi sự khéo léo bởi cá khi chiên rất dễ nát, dính chảo và hay bị bắn dầu. Món cá chiên sẽ không còn bắt mắt và hấp dẫn nếu không được chế biến đúng cách. Tuy nhiên, nếu biết trang bị một số mẹo chiên cá, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề này nữa. Cùng Bếp Thông Thái khám phá bí quyết chiên cá vàng giòn thơm ngon để chiêu...
Những món ăn được chế biến từ nui, mì thoạt nhìn rất đơn giản. Tuy nhiên, món ăn rất dễ mất ngon và không còn bắt mắt nếu nui, mì bị dính, bị nát, quá mềm hoặc chín không đều. Chính vì thế, hãy bỏ túi vài bí quyết nho nhỏ để chế biến nui, mì chín đều, thơm ngon và đẹp mắt cùng Bếp Thông thái ngay sau đây, bạn nhé! ------------------------ Lưu ý khi luộc nui, mì: 1. Lượng nước là yếu...
Dễ ăn, dễ nấu lại còn bổ dưỡng, cháo thích hợp cho bé ăn dặm và thường được chọn là món ăn cho những người đang phục hồi sức khỏe sau bệnh. Cháo không khó nấu nhưng lại mất khá nhiều thời gian để chín nhừ, từ đó vô tình kéo dài thời gian nội trợ của bạn. Bếp Thông Thái sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo nấu cháo nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian, không cần phải canh khi...
Đăng ký nhận tin khuyến mãi