Hàng ngày nấu nướng là thế nhưng chắc gì các chị em đã biết rõ về cách kỹ thuật chế biến món ăn như hấp, xào, luộc,... là như thế nào đúng không? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ về các kỹ thuật chế biến món ăn này nhé! 1. Xào Đặc điểm Thực phẩm được làm chín bởi một lượng ít dầu ăn hoặc mỡ nước vừa phải. Với món xào, bạn lưu ý đợi cho chảo nóng thì...
Khoa học đã chứng minh rằng những món ăn có nhiều màu sắc rực rỡ và hình dạng hấp dẫn có thể kích thích thị giác, tạo sự ngon miệng cũng như tác động tích cực đến cơ thể của trẻ. Bếp Thông Thái mang đến cho các bà mẹ nội trợ món Trứng cuộn ngũ sắc với thành phần dinh dưỡng từ trứng, giò sống, mộc nhĩ và các loại rau củ như cà rốt, đậu cove,... Miếng trứng mềm...
Trong tiết trời se lạnh, các món nướng “lên ngôi” với nhiều cách biến tấu hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến nhiều món gà nướng thơm lừng với lớp da giòn bóng thường có mặt trong những đêm tiệc mùa Giáng Sinh. Hôm nay, Bếp Thông Thái sẽ hướng dẫn các bạn làm món gà nướng tiêu với hương thơm nồng, vị cay ấm và lớp da giòn vàng bóng bắt mắt. Một gợi ý đáng cân nhắc cho...
Mâm cơm ngày Tết của người miền Nam sẽ có phần chưa trọn vẹn nếu thiếu đi món thịt kho hột vịt. Món ngon truyền thống này đã xuất hiện từ lâu, khơi vị đậm đà trong những khoảnh khắc sum vầy của gia đình dịp Tết đến xuân về. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu món ăn hấp dẫn này thì hãy cùng Bếp Thông Thái lưu lại bí quyết giúp miếng thịt màu nâu đỏ đẹp mắt,...
Trong những ngày trời se lạnh hay nắng nóng thì bún riêu cua chay sẽ là món ăn làm mát lòng, ấm bụng mà bạn nên thử trải nghiệm. Món ăn này được nấu cùng với sữa đậu nành – một điểm nhấn thú vị, giúp bạn có trải nghiệm lạ miệng cho những ngày đầu năm. Hãy cùng bắt đầu với các bước bên dưới nhé! Sơ chế nguyên liệu: - Các loại rau củ rửa sạch, đem cắt khoanh. Riêng lê...
Khổ qua vốn là loại thực phẩm có vị đắng đặc trưng và khi kết hợp với nguyên liệu khác sẽ tạo nên những món ăn lạ miệng, ít ngán. Món lẩu khổ qua cá thác lác chính là một gợi ý nằm trong danh sách này và được lòng khá nhiều người trong các bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè. Và nếu được chính tay bạn nấu món ngon này chiêu đãi, chắc hẳn những người yêu thương sẽ...
Hãy biến tấu món sườn quen thuộc bằng hương vị chua ngọt mới lạ thôi nào! Từng miếng sườn chín mềm “áo” bên ngoài bởi lớp sốt chua ngọt đậm đà, chắc hẳn sẽ giúp bữa cơm hàng ngày của bạn trở nên bừng vị. Và giấy, bút của bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng Comet lưu lại một số mẹo nhỏ bên dưới để món ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhé: - Chọn phần sườn có...
Ẩm thực miền Trung luôn đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị bằng sự kết hợp độc đáo giữa gia vị và nước dùng. Một trong số những gia vị đặc biệt nổi tiếng nhất của dải đất ven biển nối liền Bắc – Nam này chính là củ nén. Củ nén thêm chút đậm đà cho nước dùng, quyện vào từng sợi bánh canh dai mềm, kết hợp thêm thịt cá lóc được tẩm ướp kỹ lưỡng sẽ...
Món cơm cháy chà bông vừa đẹp mắt vừa ngon miệng có lẽ đã không ít lần khiến bạn nghĩ rằng công đoạn chế biến chắc hẳn rất cầu kỳ. Nhưng với cách làm Bếp Thông Thái chia sẻ, bạn sẽ nhận ra hương vị đặc biệt của cơm cháy chà bông hoàn toàn có thể tự làm tại nhà một cách nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nói đến hương vị đặc biệt của món ăn...
Đăng ký nhận tin khuyến mãi